Nghệ sĩ Xuân Bắc livestream vào tận bếp, thêm hàng nghìn suất cơm nghĩa tình

  • 31/08/2021 10:25
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Nghệ sĩ Xuân Bắc cùng người dùng mạng xã hội vừa có trải nghiệm tại “bếp xanh thanh niên”, nơi đều đặn mỗi ngày hàng nghìn suất cơm nghĩa tình được người trẻ Thủ đô nấu và gửi tặng những người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

“Xem nấu ăn để góp thêm nhiều suất ăn” được Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Nông dân thành phố Hà Nội, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (Hanoiba) cùng các đơn vị đồng hành phát trực tiếp (livestream) trên nền tảng mạng xã hội Facebook (Fanpage Thành đoàn Hà Nội, Hội Liên hiệp thanh niên TP Hà Nội, Hanoiba, Nguyễn Xuân Bắc).

Chương trình được thực hiện tại bếp Ga La Carte - “bếp thanh niên” lớn nhất đang được vận hành, là một trong những nơi hằng ngày đang thực hiện những suất cơm ý nghĩa trong chương trình “Triệu bữa cơm: Hà Nội nghĩa tình” được Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội triển khai từ ngày 24/7 khi Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội.

Thành đoàn Hà Nội cho biết, giai đoạn 3 với tên gọi “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm: - Tấm lòng Doanh nghiệp trẻ Hà Nội” được triển khai từ ngày 23/8 - ngày Thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 6/9 với sự hỗ trợ của Hội Nông dân thành phố cùng các cá nhân, tổ chức, mỗi ngày sẽ có hơn 3.500 suất ăn miễn phí, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được gửi tới những bệnh nhân nghèo, công nhân lao động mất việc, sinh viên kẹt lại thành phố không thể về quê, hộ khó khăn, người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Tại buổi livestream, người dùng mạng xã hội thích thú khi được cùng nghệ sĩ Xuân Bắc chứng kiến từng công đoạn để làm nên những suất cơm nghĩa tình. Từ việc lựa chọn nguyên liệu, chế biến đến đóng hộp, vận chuyển, gửi đến tay những người khó khăn trên khắp các con ngõ, góc phố của Thủ đô.

Kết thúc buổi phát trực tiếp, đã có 1.013 lượt chia sẻ livestream hợp lệ được tổng hợp từ các Fanpage của chương trình đồng nghĩa với việc đóng góp số tiền tương đương với 1.013 suất cơm ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục