Nghệ sĩ Việt chúc mừng đạo diễn Vũ Thành Vinh ra mắt sách "Hạnh phúc từng giây"

ANTD.VN - Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh vừa chính thức cho ra mắt cuốn sách "Hạnh phúc từng giây". Rất nhiều nghệ sĩ Việt đã đến chia vui và chúc mừng anh trong ngày giới thiệu "đứa con tinh thần" thứ 2 này. 

Đã 5 năm kể từ khi cuốn sách đầu tiên - "Sự sống giá bao nhiêu?" - lên kệ, tính tới nay đã có 20.000 bản được đến với tay các vị đọc giả. Trải qua quãng thời gian đối diện với “cửa tử”, thì ngày hôm nay, vị đạo diễn tài ba này đã chiêm nghiệm được nhiều điều hơn, nhận ra được giá trị thực của hạnh phúc và cũng là lý do đứa con tinh thần thứ hai mang tên "Hạnh phúc từng giây" ra đời.

Á hậu Hà Thu - Quán quân cuộc thi "Tình Bolero - phiên bản nghệ sĩ" do đạo diễn Vũ Thành Vinh thực hiện

Á hậu Hà Thu - Quán quân cuộc thi "Tình Bolero - phiên bản nghệ sĩ" do đạo diễn Vũ Thành Vinh thực hiện

Trong buổi ra mắt, nam đạo diễn xúc động “Khi đó tôi vừa trải qua sự chết, đối diện sự chết nhưng lập tức tôi nỗ lực viết sách để ca ngợi sự sống. Và ngày hôm nay, tôi đứng ở đây để ca ngợi vẻ đẹp của hạnh phúc, với tác phẩm mới nhất Hạnh phúc từng giây".

"Hạnh phúc từng giây" do Saigon Books phối hợp với Nhà xuất bản Dân Trí ấn hành, với tổng hơn 200 trang tương ứng với 52 câu chuyện. Mặc dù mỗi tên chương đều ngắn: Giây, Đầu, Cuối, Tâm, An, Lặng, Thinh, Biết, Ơn, Ngắm, Thiền… nhưng là những dòng chữ đầy cảm xúc cùng những câu chuyện của chính người tác giả này.

Diễn viên Cát Phượng

Diễn viên Cát Phượng

Đặc biệt, Vũ Thành Vinh còn bật mí rằng, 52 chương ứng với mỗi tuần trong một năm. Các độc giả chỉ cần mỗi ngày 3 trang giấy để đọc hết trọn vẹn một năm.

Chỉ đến những năm tháng đại học, NSƯT Vũ Thành Vinh mới thực sự yêu những dòng trang sách vì thời thơ ấu ở vùng quê xa xôi và không có điều kiện. Có lẽ vì trải qua nhiều điều nên những gì anh truyền tải đều mang đậm những dấu ấn của thời gian, đánh thẳng vào trái tim của các vị độc giả.

Đạo diễn Vũ Thành Vinh và danh ca Ngọc Sơn

Đạo diễn Vũ Thành Vinh và danh ca Ngọc Sơn

5 năm - Không dài cũng không ngắn, nhưng đủ để đạo diễn Vũ Thành Vinh trải nghiệm, đúc kết và đưa những điều anh muốn truyền tải lên từng trang giấy. Tuy là công việc nhọc nhằn nhưng anh nhận ra rằng, viết là viết cho chính mình, là “làm lợi” cho bản thân.

Khi được hỏi về hình ảnh tấm bìa sách cô gái tóc đỏ là ai, nam đạo diễn đã trả lời đầy thâm sâu “Đó là mẹ tôi, là vợ tôi, là con gái. Con gái rồi sẽ lớn thành thiếu nữ, vợ tôi giờ là người phụ nữ của gia đình”. Không chỉ vậy, anh còn bày tỏ “Mọi người có đồng ý phụ nữ chính là người đem lại hạnh phúc không ạ?”.

NSUT Vũ Thành Vinh chia sẻ về tác phẩm mới của mình

NSUT Vũ Thành Vinh chia sẻ về tác phẩm mới của mình

Với anh, anh quan niệm hạnh phúc không ở đâu xa mà thực ra chỉ là những câu chuyện xoay quanh mỗi người. Đôi khi chỉ là nhìn ai đó mỉm cười, hoặc một ánh mắt. Giây chúng ta vừa trải qua là quá khứ, giây chúng ta đang nói đến là hiện tại, và điều ta hướng đến là tương lai. Mỗi một ngày từng giây trôi qua ta hãy trân trọng và sống hạnh phúc mỗi một giây phút đó.

Ai rồi cũng sẽ phải đến “tận thế” vậy thì những giây phút ở lại ta hãy làm gì có giá trị. “Đến tận cùng hạnh phúc chính là trong tâm hồn, ta tìm sự bình an". Với đạo diễn Vũ Thành Vinh, viết là viết cho tất cả những mảnh đời, mọi cá nhân, vì vậy ở cuối bìa sách anh đã viết “Hạnh phúc là khi tâm trí ta nhận ra vẻ đẹp có ở mọi nơi".

Ca sĩ Phi Hùng cũng có mặt chia vui cùng đạo diễn Vũ Thành Vinh

Ca sĩ Phi Hùng cũng có mặt chia vui cùng đạo diễn Vũ Thành Vinh

Vũ Thành Vinh là một đạo diễn, người dành tâm huyết với các gameshow Việt. Năm 1999, anh tốt nghiệp đạo diễn điện ảnh. Trong suốt 15 năm làm đạo diễn tại Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, anh đã nhận được nhiều giải thưởng như: Huy chương Vàng phim ca nhạc "Khát vọng tuổi trẻ" (2011), Huy chương Vàng phim truyện "Xe lăn" (2002), Huy chương Vàng phim ca nhạc thiếu nhi "Những bông hoa cổ tích" (2006)... Năm 2016, Vũ Thành Vinh được phong tặng nghệ sĩ ưu tú.

Một số chương trình mà NSƯT Thành Vinh thực hiện như: "Solo cùng Bolero", "Tình Bolero", "Tình Bolero hoan ca"...