Nghệ sĩ hài Xuân Nghĩa: “Người ta hay nói tôi bắt chước anh Xuân Hinh”

  • 14/01/2022 11:08
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN -  Xuân Nghĩa là em trai ruột của danh hài Xuân Hinh, vốn xuất thân là một diễn viên chèo, bén duyên với hài muộn hơn anh trai song tới giờ cũng ít nhiều để lại dấu ấn trong các sản phẩm nghệ thuật riêng.
Nghệ sĩ hài Xuân Nghĩa: “Người ta hay nói tôi bắt chước anh Xuân Hinh” ảnh 1

Nghệ sĩ hài Xuân Nghĩa

Xuân Nghĩa từng chia sẻ, vì anh là em út trong gia đình nên trong mắt anh trai – Xuân Hinh cũng như các anh chị khác, anh vẫn luôn bé bỏng. Thời gian đầu khi mới bén duyên với hài, anh nhận được nhiều thuận lợi vì là có anh trai là danh hài nổi tiếng. Tuy nhiên một số chương trình sau đó mời anh diễn nhưng lại căng băng rôn ghi tên Xuân Hinh khiến anh bức xúc phải bỏ diễn. Cũng kể từ đó, anh luôn đề nghị các đơn vị tổ chức nếu có mời mình thì phải ghi rõ tên, không được ghi là em trai Xuân Hinh để không gây hiểu lầm cho khán giả và cũng tránh việc người khác trục lợi từ hình ảnh người anh nổi tiếng của mình.

Ngoài đời và cả sau khi hóa trang để diễn xuất, Xuân Nghĩa có gương mặt rất giống với Xuân Hinh. Đặc biệt, giọng nói và diễn xuất của anh cũng có nhiều nét tương đồng với anh trai. Nói về điều này, Xuân Nghĩa chia sẻ, anh nghĩ nếu khán giả nhìn thấy sự giống nhau nào đó giữa mình và anh trai thì chắc có lẽ đó là nét tương đồng của những người ruột thịt trong gia đình. Nam nghệ sĩ khẳng định, anh không cố tình hay cố gắng bắt chước Xuân Hinh, song vẫn cảm thấy vui nếu được khen giống người anh của mình vì với anh thì Xuân Hinh là bậc “cây đa, cây đề” mà không phải ai muốn cũng giống được.

Nghệ sĩ hài Xuân Nghĩa: “Người ta hay nói tôi bắt chước anh Xuân Hinh” ảnh 2

Nói thêm về điều này, Xuân Nghĩa thừa nhận, anh vẫn hay nghe nhiều người nói mình bắt chước Xuân Hinh, thậm chí nhiều tiểu phẩm mà anh viết kịch bản, làm đạo diễn kiêm diễn viên như: “Để cho thầy lấy vợ”, “Mất vợ vì rượu”…còn bị nói là “ăn cắp” của Xuân Hinh. Anh thì chỉ nghĩ đơn giản, anh em cùng cha mẹ sinh ra, cùng được nuôi dưỡng sự sống, tâm hồn từ nguồn nước vùng quê hương quan họ, từ nhỏ lại thấm đẫm những làn chèo từ chiếu chèo Kinh Bắc, nên có thể vì thế mà có giọng nói, lối diễn giống nhau mà thôi.

Có điều, anh chưa bao giờ dám nghĩ đến việc so sánh mình với anh trai bởi về phương diện nghề nghiệp, Xuân Hinh là một tấm gương mà nhiều người trẻ trong nghề cần học hỏi. Xuân Nghĩa không ngần ngại bày tỏ, đích đến của mình là vươn theo Xuân Hinh và nhiều bậc nghệ sĩ gạo cội trong nghề.

Nghệ sĩ hài Xuân Nghĩa: “Người ta hay nói tôi bắt chước anh Xuân Hinh” ảnh 3

Nghệ sĩ hài Chiến Thắng góp mặt trong phim hài "Tết nội, Tết ngoại" cùng với Xuân Nghĩa

Cận kề dịp Tết Nguyên Đán năm nay, Xuân Nghĩa vừa cho ra mắt sản phẩm hài Tết để phục vụ khán giả như mọi năm. Nghệ sĩ chia sẻ, năm vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các hoạt động nghệ thuật bị ngưng trệ, cuộc sống ai cũng gặp nhiều khó khăn, song anh vẫn quyết định làm hài Tết với mong muốn phần nào lan tỏa tiếng cười, sự yêu thương để giúp khán giả có không khí đón xuân vui vẻ.

Theo đó, sản phẩm hài “Tết nội, Tết ngoại” đã được anh cùng êkip hoàn tất xong xuôi và chính thức ra mắt trên kênh Youtube riêng vào tối nay 14-1. Phim khai thác chủ đề quen thuộc nói về những đứa con bận rộn đi làm ăn xa quê, đến Tết tất bật trở về đoàn tụ bên gia đình. Xuân Nghĩa cho biết, anh đan cài những câu chuyện có yếu tố hài hước vào để gửi gắm thông điệp về tình thân, tình cảm gia đình giữa cuộc sống nhiều khó khăn và sóng gió. Sau bộ phim hài Tết này, anh cũng sẽ bấm máy thực hiện tiếp phim “Bá Kiến thức tỉnh” và một số MV ca khúc nhạc xuân.

Tin cùng chuyên mục