Nghe người dân nói từ chuyện "bún chả buổi trưa" đến "ô tô đỗ lấn vỉa hè"

  • 07/10/2018 14:02
  • 0 bình luận
  • T.Q
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm nhìn nhận, đánh giá thẳng thắn những tồn tại, hạn chế cũng như phát huy những điểm mạnh để hoàn thiện mình hơn nữa trong công việc phục vụ nhân dân, ngày 6-10, CAP Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị lắng nghe ý kiến người dân.

Gác lại những bộn bề của công việc thường ngày, ngay từ sáng sớm ngày thứ 7, rất đông người dân hồ hởi đến Hội trường Trường THCS Nguyễn Công Trứ, nơi CAP Nguyễn Trung Trực tổ chức hội nghị Lắng nghe ý kiến người dân.

Nghe người dân nói từ chuyện "bún chả buổi trưa" đến "ô tô đỗ lấn vỉa hè" ảnh 1

Trung tá Hoàng Ngọc Quyết, Phó Trưởng CAQ Ba Đình phát biểu tại hội nghị

Không “đao to búa lớn”, nhiều người dân cặm cụi ghi lại những ý kiến, trăn trở của mình để đóng góp cho CAP từ những vấn đề đảm bảo ANTT, đến việc ô tô đỗ lấn chiếm lòng đường, tình trạng bán hàng ăn đêm, bày bán bún chả buổi trưa lấn vỉa hè, niêm yết các quy định giải quyết thủ tục hành chính… thậm chí, chuyện tụ điểm xe rác được giải phóng khiến phố phường sạch đẹp cũng được đưa ra tại hội nghị.

Nghe người dân nói từ chuyện "bún chả buổi trưa" đến "ô tô đỗ lấn vỉa hè" ảnh 2

Hơn 20 ý kiến được người dân đóng góp cho CAP Nguyễn Trung Trực

Tại đây, người dân đã được nghe Chỉ huy CAP báo cáo kết quả các mặt công tác năm 2018. Trong đó, CAP đã chủ động tham mưu có hiệu quả cho Đảng ủy, UBND phường về công tác chuyên môn và xây dựng lực lượng CAND; Xây dựng các đợt thi đua cao điểm phòng ngừa tội phạm, xây dựng trật tự văn minh đô thị... Đồng thời, đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng. Tư thế tác phong, ý thức phục vụ nhân dân, chấp hành pháp luật đã được CBCS thi đua, hiệu quả hơn so với những năm trước. Nhiều tấm gương người tốt, việc tốt trong công tác đấu tranh phòng, chống, trấn áp tội phạm được người dân và các cấp lãnh đạo ghi nhận biểu dương.

Nghe người dân nói từ chuyện "bún chả buổi trưa" đến "ô tô đỗ lấn vỉa hè" ảnh 3

Bà Đỗ Kim Cúc (phường Nguyễn Trung Trực) nêu ý kiến đóng góp cho lực lượng công an sở tại

Song song với những kết quả tốt đã đạt được, Ban chỉ huy CAP Nguyễn Trung Trực đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế cần được CBCS nhanh chóng khắc phục. Điều này đã được người dân ghi nhận, đồng tình.

Bằng thái độ tôn trọng, cầu thị, Trung tá Hoàng Ngọc Quyết, Phó Trưởng CAQ Ba Đình chủ trì hội nghị nhấn mạnh: “Để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT, giữ gìn sự bình yên cho cuộc sống nhân dân cũng như phục vụ người dân tốt hơn trong công tác cải cách hành chính, CAP Nguyễn Trung Trực tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân. Đây là dịp để CBCS - CAP cũng như CAQ Ba Đình hiểu rõ những tâm tư nguyện vọng của người dân. Kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong công tác, đi sâu đi sát vào nhân dân, bám cơ sở, nhanh chóng nắm bắt các thông tin tố giác tội phạm, giải quyết tốt các vụ việc theo thẩm quyền...”.

Nghe người dân nói từ chuyện "bún chả buổi trưa" đến "ô tô đỗ lấn vỉa hè" ảnh 4

Bà Đặng Thị Tỵ (ở phố Hoè Nhai) đóng góp ý kiến với CAP Nguyễn Trung Trực

Trong gần 4 tiếng buổi sáng, không khí của hội trường lúc nào cũng sôi nổi, người dân liên tục tiếp nối nhau nói lên những tâm tư nguyện vọng, đóng góp cho lực lượng công an. CAP Nguyễn Trung Trực đã tiếp nhận hơn 20 ý kiến của người dân phản ánh về các vấn đề an ninh trật tự, trật tự đô thị, tư thế tác phong của CSKV... Nhiều ý kiến khen ngợi các chiến sỹ CSKV tận tụy hết lòng vì nhân dân, không quản ngại khó khăn, vất vả đêm ngày xuống cơ sở giải quyết các vụ việc để ổn định địa bàn.

Bà Đỗ Kim Cúc (phường Nguyễn Trung Trực) chia sẻ: “Các chiến sỹ CAP có lễ tiết tác phong chuẩn mực, luôn tận tụy với công việc, ứng xử giao tiếp văn hóa với người dân. Đồng thời, làm tốt công tác giải quyết các vấn đề an ninh trật tự, trật tự đô thị. Nhiều khu vực phức tạp, các cửa hàng, quán ăn bày bán lấn chiếm vỉa hè trên phố Phạm Hồng Thái sau khi có CSKV xuống tận nơi xử lý, tuyên truyền đã tự giác dọn dẹp trả lại đường quang, hè thoáng”.

Bà Đặng Thị Tỵ (ở phố Hoè Nhai) đã nêu rõ 2 vấn đề đóng góp cho CAP: “Công tác quản lý, kiểm tra nhắc nhở các đối tượng tù tha, đối tượng nghiện được siết chặt. Nhiều vụ việc tranh chấp, đòi nợ thuê đã được lực lượng công an giải quyết nhanh chóng, ngăn chặn nhiều tình huống phức tạp, đáng tiếc có thể xảy ra. Đồng thời, lực lượng CAP cần mạnh tay xử lý dứt điểm tình trạng xe máy, xe ô tô dừng, đỗ lấn lòng đường quanh khu vực Bệnh viện Hòe Nhai gây ảnh hưởng an toàn giao thông”.

Những ý kiến của người dân đã được CAP Nguyễn Trung Trực và CAQ Ba Đình nhiệt thành đón nhận và trả lời, giải đáp từng vấn đề cụ thể, hướng đến sự hài lòng của người dân.

Tin cùng chuyên mục