• Mỹ lại gặp bê bối nghe lén, xem trộm

  Mỹ lại gặp bê bối nghe lén, xem trộm

  ANTĐ - Cách đây 5 tháng (ngày 12-3), Tổng thống Barack Obama từng cam kết sẽ công bố báo cáo về chương trình thẩm vấn của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) ngay sau khi hoàn tất các thủ tục. Điều đó chưa kịp thực hiện thì mới đây, Tổng thống Mỹ đã phải thừa nhận, sau vụ tấn công khủng bố hôm 11-9-2001, Mỹ đã làm những việc sai trái và đi quá giới hạn. 

 • Đức: Bùng nổ dịch vụ bảo mật thông tin

  Đức: Bùng nổ dịch vụ bảo mật thông tin

  ANTĐ - Những tiết lộ động trời về khả năng gián điệp điện tử của cơ quan an ninh quốc gia Mỹ với mục tiêu bao gồm cả Thủ tướng Đức Angela Merkel đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích tại Đức, tuy nhiên sự bê bối nghe lén này tạo nên một sự bùng nổ trong các dịch vụ mã hóa bảo vệ thông tin khỏi các hoạt động gián điệp tinh vi.

 • Nga đồng ý để Edward Snowden tị nạn thêm 3 năm

  Nga đồng ý để Edward Snowden tị nạn thêm 3 năm

  ANTĐ - Chính quyền Nga đã kéo dài quyền tị nạn tạm thời của cựu nhân viên tình báo NSA, Edward Snowden thêm 3 năm, có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/8/2014, luật sư của Snowden, Anatoly Kucherena cho biết vào hôm 7/8.

 • Chặn mưu toan dòm ngó

  Chặn mưu toan dòm ngó

  ANTĐ - Đúng một năm sau ngày cựu nhân viên tình báo Mỹ (CIA) E. Snowden tiết lộ về chương trình nghe lén của Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA), hàng loạt tập đoàn công nghệ hàng đầu đã công bố các chiến dịch và dự án bảo mật nhằm ngăn chặn hành vi do thám cũng như thúc đẩy quyền riêng tư.

 • Đức điều tra hoạt động tình báo của Mỹ thông qua Snowden

  Đức điều tra hoạt động tình báo của Mỹ thông qua Snowden

  ANTĐ - Edward Snowden – người đã gây ra chấn động toàn cầu khi phanh phui chương trình nghe lén của Mỹ vào năm ngoái, sắp tới sẽ trả lời những nghi vấn mà các nhà lập pháp Đức gửi tới. Chỉ có điều, chính phủ Đức vẫn chưa quyết định sẽ đưa Snowden sang Đức để trả lời trực tiếp hay vẫn để lại Nga và trả lời qua video.

 • Tình báo Mỹ và phương Tây bị thất bại tại Crime do Tổng thống V.Putin không dùng ĐTDĐ và Internet?

  Tình báo Mỹ và phương Tây bị thất bại tại Crime do Tổng thống V.Putin không dùng ĐTDĐ và Internet?

  ANTĐ - Theo tờ Wall Street Journal, các tổ chức tình báo của Mỹ và châu Âu không thể phát hiện ra bất cứ một cuộc liên lạc nào bắt đầu từ khi Crimea tách khỏi Ukraine. Một quan chức của chính phủ Mỹ cho biết, đây là một cuộc “Maskirovka” (nghi binh) kinh điển - Nga đã biết cách che giấu các dữ liệu nhạy cảm của mình. Theo giới phân tích, có thể, chứng “sợ” công nghệ của Tổng thống Nga V.Putin, cựu điệp viên Liên Xô KGB, chính là nguyên nhân khiến các Chính phủ phương Tây không kịp trở tay trong cuộc khủng hoảng tại Crimea.

 • Chưa thoát khỏi ám ảnh

  Chưa thoát khỏi ám ảnh

  ANTĐ - Vụ nghe lén vẫn tiếp tục ám ảnh nước Mỹ khi tờ “Tấm gương” của Đức cho biết Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã thu thập và lưu giữ dữ liệu của 122 nhà lãnh đạo trên thế giới trong danh sách các “mục tiêu cấp cao”.

 • NSA nghe lén mọi cuộc điện thoại của một nước

  NSA nghe lén mọi cuộc điện thoại của một nước

  ANTĐ - Theo tài liệu mới nhất do cựu nhân viên cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) E.Snowden tiết lộ, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã tạo ra một hệ thống nghe lén và ghi âm tất cả các cuộc điện thoại của một nước bất kỳ và thậm chí hệ thống này có thể cho phép phát lại cuộc gọi đó sau 30 ngày.

 • Tổng thống Mỹ bị kiện

  Tổng thống Mỹ bị kiện

  ANTĐ - Tổng thống Barack Obama cùng nhiều quan chức cấp cao chính quyền Mỹ đang phải đối mặt với vụ kiện được cho là hy hữu do một Thượng nghị sỹ nước này khởi kiện.

 • Mỹ tiếp tục do thám chính phủ nước ngoài

  Mỹ tiếp tục do thám chính phủ nước ngoài

  ANTĐ - Cơ quan tình báo Mỹ sẽ tiếp tục do thám chính phủ nước ngoài, Tổng thống Barack Obama  khẳng định trong một cuộc phỏng vấn được phát trên truyền hình  hôm 18-1. Tuy nhiên ông Obama cũng đảm bảo với Thủ tướng Đức Angela Merkel rằng ông sẽ không cho phép việc giám sát này gây tổn hại đến mối quan hệ của hai nước.

 • “Ngã giá” với Snowden

  “Ngã giá” với Snowden

  ANTĐ - Không khỏi bất ngờ khi lãnh đạo Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) lại muốn ân xá cho Edward Snowden, cựu điệp viên đã gây ra cho cơ quan này và chính quyền Mỹ những thiệt hại nặng nề.