Nghe điện thoại của 'Cơ quan điều tra', người phụ nữ 'bay hơi” 200 triệu đồng

  • 27/10/2020 16:04
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã hoàn tất quá trình điều tra, chuyển cơ quan có thẩm quyền hồ sơ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến đối tượng Nguyễn Tiến Phi (SN 1985) trú tại xã Bình Dương, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, vào ngày 27-7, bà Nguyễn Thị P trú tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm đến Công an quận Bắc Từ Liêm trình báo nghi ngờ mình vừa bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo trình báo của bà P, chiều cùng ngày, khi bà đang ở nhà thì tiếng chuông điện thoại cố định reo vang.

Bà P nghe máy thì người gọi tự xưng tên là Nguyễn Văn Tuấn, là cán bộ Phòng Điều tra tội phạm kinh tế Công an thành phố Hà Nội. Sau đó Tuấn chuyển máy cho người xưng tên là Hùng, Công an quận Bắc Từ Liêm nói chuyện và Hùng chuyển máy cho người xưng tên là Trần Hữu Bình, là đội trưởng điều tra tội phạm Công an thành phố Hà Nội.

Người tên Trần Hữu Bình thông báo bà P bị lấy trộm thông tin cá nhân để mở tài khoản ngân hàng tại quận Thanh Xuân. Tài khoản này có liên quan đến người tên Dũng đang sở hữu một tài khoản ngân hàng có số dư 130 tỷ đồng là tiền buôn bán ma túy.

Nghe điện thoại của 'Cơ quan điều tra', người phụ nữ 'bay hơi” 200 triệu đồng ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Tiến Phi tại cơ quan công an

Trần Hữu Bình yêu cầu bà P. chuyển số tiền 200 triệu đồng vào tài khoản Vũ Thị Ngọc Anh là cán bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội để phối hợp điều tra sau đó sẽ trả lại vào sáng ngày 28-7.

Đến 15h30 cùng ngày bà P đã ra ngân hàng ở gần nhà chuyển số tiền 200 triệu đồng đến tài khoản mang tên VU THI NGOC ANH thuộc Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam. Sau khi biết bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bà Nguyễn Thị P đã đến Công an quận Bắc Từ Liêm trình báo.

Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản mang tên Vũ Thị Ngọc Anh có địa chỉ tại xã Quốc Tuấn, An Lão, Hải Phòng. Tuy nhiên xác minh tại đây được biết, Vũ Thị Ngọc Anh không sinh sống tại địa phương và không ai biết hiện ở đâu.

Sau khi nhận số tiền 200 triệu đồng từ bà Nguyễn Thị P chuyển khoản, tài khoản mang tên Vũ Thị Ngọc Anh đã thực hiện giao dịch chuyển tiền đến 2 tài khoản khác. Một tài khoản mang tên NGUYEN THI VI nhận hai lần, lần thứ nhất 100 triệu đồng, lần thứ hai 50 triệu đồng. Một tài khoản mang tên HA THI THANH nhận số tiền 50 triệu đồng.

Sau khi nhận được tiền chuyển khoản đến, 2 tài khoản đã thực hiện giao dịch rút tiền tại máy ATM ở Hải Dương và Bắc Ninh. Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm tiến hành rà soát, xác minh, xác định người thực hiện giao dịch rút tiền là Nguyễn Tiến Phi.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Tiến Phi khai, khoảng năm 2017, anh ta làm ăn ở Trung Quốc và quen một người phụ nữ tên là Thúy. Sau khi Phi về Việt Nam, Thúy gọi điện thoại bảo Phi nhờ người lập tài khoản ngân hàng và cung cấp số tài khoản ngân hàng đó cho Thúy, sẽ có người chuyển tiền vào và Phi sẽ đi rút tiền tại máy ATM để chuyển cho Thúy.

Nhờ mối quan hệ xã hội, Phi đã xin được 2 tài khoản mang tên HA THI THANH và NGUYEN THI VI, rồi cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng nói trên cho Thúy. Khi thấy tiền vào 2 tài khoản ngân hàng này, Phi đã đi rút tiền tại cây ATM và chuyển cho Thúy số tiền hơn 195 triệu đồng. Phi hưởng lợi công đi rút tiền số tiền 4,4 triệu đồng. Phi thừa nhận biết số tiền đi rút chuyển cho Thúy là tiền bất chính, vi phạm pháp luật mà có.

Tin cùng chuyên mục