Nghe cuộc điện thoại của kẻ lạ mặt, người đàn ông bị lừa hơn 300 triệu đồng

  • 05/10/2021 13:48
  • 1 bình luận
  • LN
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 5-10, Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết đang vào cuộc điều tra xác minh vụ giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 1-10, Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên nhận được đơn trình báo của anh P (SN 1970; trú tại quận Long Biên, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt 317 triệu đồng.

Theo đơn trình báo, anh P nhận được điện thoại từ một đối tượng xưng là Công an thành phố Đà Nẵng và thông báo anh P có quyết định bắt giam liên quan tới 1 đường dây mua bán ma túy và rửa tiền. Đối tượng yêu cầu anh P phải giải trình tài khoản ngân hàng và cung cấp mã OTP. Sau khi thực hiện theo hướng dẫn của đối tượng thì anh P phát hiện tài khoản bị rút mất 317 triệu đồng. Lúc này anh P mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh “mắc bẫy của đối tượng xấu”.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin cùng chuyên mục