Ngay tuần này, Juventus và PSG có thể vô địch quốc gia trước 7 vòng

ANTD.VN - Thống trị tuyệt đối trên BXH và gặp lịch thi đấu thuận lợi, Juventus và PSG hoàn toàn có thể đăng quang ở Serie A và Ligue 1 ngay vào cuối tuần này.

Không như nhiều giải VĐQG căng thẳng khác, Serie A của Italia và Ligue 1 của Pháp đang tiếp tục chứng kiến sự độc tôn của Juventus và PSG. Khoảng cách điểm quá lớn với nhóm bám đuổi của họ có thể khiến cuộc đua vô địch sớm được định đoạt ngay trong tuần này.

Ronaldo sắp có danh hiệu lớn đầu tiên với Juve

Juventus lúc này đang dẫn đầu BXH với 81 điểm sau 30 vòng đấu, hơn đối thủ bám đuổi Napoli tới 18 điểm (6 trận thắng). Nếu cuối tuần này Bà đầm già đánh bại AC Milan (23h ngày 6-4), trong khi Napoli thất thủ trước Genoa (1h30 ngày 8-4), khoảng cách sẽ được nâng lên thành 21 điểm và mùa giải chỉ còn 7 vòng.

Do hơn ở thành tích đối đầu (Juventus thắng cả 2 lượt trận 3-1, 2-1) cũng như hiệu số bàn thắng bại (+43 so với +31), nên nếu kịch bản trên xảy ra, Napolo không còn cửa bật lại, Juventus sẽ đăng quang sớm 7 vòng đấu. Sự kịch tính sẽ giảm đi hơn rất nhiều so với mùa trước, khi mà Napoli chỉ chấp nhận thua cuộc ở vòng áp chót.

Nếu mùa này Juve vô địch sớm, họ không chỉ nối dài kỷ lục vô địch lên 8 mùa liên tiếp, mà có thể toàn tâm toàn ý dồn lực lượng mạnh nhất cho mục tiêu chinh phục Champions League, mà đối thủ trước mắt ở tứ kết là Ajax Amsterdam.

Trong khi đó, PSG, đội đang sở hữu 5 chức vô địch Ligue 1 ở 6 mùa giải gần nhất, có thể làm tốt hơn cả mùa trước (đăng quang sớm 5 vòng) nếu có kết quả thuận lợi vào cuối tuần này.

Khó ai ngăn được sự thống trị tuyệt đối của PSG ở Ligue 1 vào lúc này

Đội bóng của HLV Thomas Tuchel hiện đang có 80 điểm sau 29 lượt trận, hơn đối thủ bám đuổi phía sau là Lille khoảng cách 20 điểm và thi đấu ít hơn 1 trận. Nếu đánh bại Strasbourg trên sân nhà Công viên các hoàng tử (2h sáng 8-4), còn Lille thi đấu sớm hơn và không thắng trên sân của Reims (20h ngày 7-4), khoảng cách điểm số sẽ được nâng lên thành 22 hoặc 23 điểm.

Mùa giải chỉ còn 7 vòng, Lille chỉ có thể giành tối đa 21 điểm nên PSG sẽ bảo vệ thành công chức vô địch một cách thuyết phục.