Ngày thơ Việt Nam lần thứ 20 không tổ chức tập trung tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau 2 năm không diễn ra vì dịch Covid-19, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 20 sẽ được tổ chức trở lại, tuy nhiên vẫn bằng hình thức trực tuyến.

Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều có công văn gửi tới các tỉnh ủy, ủy ban nhân dân, hội văn học nghệ thuật các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 20.

Theo đó, vì tình hình dịch bệnh có thể có những biến động khó lường và vì sự an toàn cho từng người dân, cả xã hội, Hội Nhà văn đề nghị tỉnh ủy, ủy ban nhân dân, hội văn học nghệ thuật của các tỉnh thành dựa trên tình hình dịch bệnh cụ thể ở địa phương để có cách tổ chức ngày thơ phù hợp, an toàn, qua đó làm lan tỏa vẻ đẹp của thơ ca, của văn hóa dân tộc tới mọi mặt đời sống.

"Năm 2021 là một năm khó khăn, nhiều thách thức và cả mất mát đối với đất nước bởi đại dịch Covid-19. Nhưng trong khó khăn, thách thức và mất mát ấy, tinh thần Việt Nam lại một lần nữa hiện ra với vẻ đẹp văn hóa cao thượng và ý chí sống mãnh liệt như đã được chứng minh trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Đó là tình yêu thương đồng loại, sự dâng hiến cho cộng đồng, là sự đồng lòng giữa chính quyền và người dân cho sự bình an của con người và sự phát triển của đất nước, đặc biệt là niềm hy vọng lớn lao của con người Việt Nam vào một tương lai tốt đẹp hơn", nội dung công văn do Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều ký.

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17-năm 2019 ảnh 1

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17-năm 2019

Do đó, ngày thơ lần thứ 20 sẽ có chủ đề "Hãy sống và hy vọng".

Riêng tại Hà Nội, Ngày Thơ lần thứ 20 cũng chưa thể tổ chức với hình thức tập trung tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, mà sẽ tổ chức bằng các hình thức khác trên các phương tiện cho phép.

Vào năm 2020 và 2021, Hội Nhà văn Việt Nam không tổ chức Ngày Thơ Việt Nam với cả 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Ngày Thơ Việt Nam là ngày hội tôn vinh thành tựu thơ ca Việt Nam, được tổ chức vào ngày rằm tháng Giêng âm lịch hàng năm. Mỗi năm, Ngày thơ Việt Nam được tổ chức với một chủ đề khác nhau và mỗi chủ đề đều có một ý nghĩa riêng.