Ngày thơ Thăng Long-Hà Nội năm 2024 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày thơ Thăng Long - Hà Nội sẽ diễn ra từ 8h đến 16h30 ngày 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng) được trải rộng trên cả hai sân khấu lớn trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Ngày thơ Thăng Long - Hà Nội do Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức, gồm các hoạt động như trình diễn thơ, đọc thơ, bình thơ, thi thơ của các tác giả, nhà thơ nổi tiếng và trình diễn những bài hát xuất sắc được phổ từ thơ. Ngày hội còn có các lều thơ, quán thơ độc đáo, các gian trưng bày tác phẩm thơ, hội họa, nhiếp ảnh nghệ thuật của các hội chuyên ngành thuộc Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội, tạo nên không gian văn hóa sinh động, hấp dẫn.

Đặc biệt, điểm nhấn của “Ngày thơ Thăng Long - Hà Nội” chính là những hoạt động tập trung tôn vinh và khẳng định những thành công tiếp nối của thơ ca đóng góp vào sự nghiệp xây dựng con người Thăng Long xưa, Hà Nội nay; bồi đắp tình yêu Hà Nội trong nội hàm phổ quát của công cuộc chấn hưng và kiến tạo nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, là niềm tự hào trên đất “rồng bay” với vẻ đẹp thơ ca tích tụ và lan tỏa suốt chiều dài nghìn năm lịch sử.

Ngày thơ sẽ có hơn 740 hội viên Hội Nhà văn Hà Nội và hàng nghìn hội viên các chuyên ngành nghệ thuật; các câu lạc bộ thơ lớn và giới báo chí, xuất bản văn chương tham dự.

Hôm nay (22/2), một số hoạt động bên lề của ngày thơ đã diễn ra như hoạt động trưng bày các tác phẩm thơ ca, cuộc thi quán thơ đẹp nhất.... Tại đây, quán thơ của CLB Thơ Nam kau đã góp mặt với việc trưng bày các tác phẩm thơ đặc sắc của các hội viên trong câu lạc bộ.

Một số hoạt động bên lề của ngày thơ Thăng Long - Hà Nội 2024 đã diễn ra trong ngày 22/2:

Hoạt động viết thư pháp

Hoạt động viết thư pháp

Không gian của các quán thơ

Không gian của các quán thơ

Quán thơ của CLB Nam Kau và CLB thơ Nhạc Việt

Quán thơ của CLB Nam Kau và CLB thơ Nhạc Việt

Trưng bày thơ của các hội viên thơ Nam Kau

Trưng bày thơ của các hội viên thơ Nam Kau