Ngày mai, 10-10, hết hạn xác nhận nhập học đợt 1 xét tuyển đại học

  • 09/10/2020 16:18
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thống kê của Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết còn 46% số trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh trong đợt 1.
Ngày mai, 10-10, hết hạn xác nhận nhập học đợt 1 xét tuyển đại học ảnh 1

Thí sinh chỉ còn 1 ngày nữa để xác nhận nhập học trong đợt xét tuyển đợt 1

Trước 17h ngày 10-10-2020, thí sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng năm 2020 đợt 1 phải làm thủ tục xác nhận nhập học theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Sau thời gian này, các trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu đã công bố ban đầu sẽ tổ chức xét tuyển bổ sung ở các đợt tiếp theo.

Thống kê của Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết còn 46% số trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt 1. Thí sinh còn nhiều cơ hội vào các trường, ngành nghề khác nhau, trong đó, một số trường danh tiếng cũng tuyển bổ sung cho một số ngành.

Theo tư vấn của các chuyên gia tuyển sinh, thí sinh cần hết sức tỉnh táo để không "mắc bẫy" theo kiểu ai nhanh thì trúng,ai chậm thì trượt như một vài trường vừa qua. Sau ngày 10/10, các trường mới được nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung. Bộ cũng quy định khung thời gian xét tuyển bổ sung tối thiểu là 15 ngày.

Bên cạnh đó, thí sinh cần lưu ý quy định về xác định điểm trúng tuyển trước khi nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung. Theo đó, Bộ GD-ĐT quy định các trường có tổ chức xét tuyển bổ sung phải có điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.

Thí sinh chưa trúng tuyển hoặc đã trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học vào trường nào có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung bằng nhiều phương thức do các trường quy định.

Hiện có 147 cơ sở đào tạo chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, chiếm 46% tổng số trường ĐH cả nước trong đợt tuyển sinh 2020.

Tin cùng chuyên mục