Ngày hội vui của Phụ nữ Công an nhân dân

ANTD.VN - 42 gương mặt cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở xuất sắc, đại diện cho đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở Công an các đơn vị, địa phương từ Ninh Bình trở ra đã hội tụ tại Hà Nội trong ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam để tham gia hội Hội thi “Cán bộ Hội Phụ nữ duyên dáng tài năng lực lượng Công an nhân dân” năm 2019 khu vực phía Bắc.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã đến dự và chúc mừng các thí sinh.

Ngày hội vui của Phụ nữ Công an nhân dân ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chúc mừng các thí sinh

Qua hơn 3 tháng triển khai và tổ chức, Hội thi đã hoàn thành ở cấp Công an các đơn vị, địa phương cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, lãnh đạo Công an các cấp; đồng thời nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên trong toàn lực lượng.

Đây chính là dịp để các cấp Hội tuyên truyền các hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ ở đơn vị mình; là diễn đàn để đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ các cấp được rèn luyện, học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội và phương pháp tổ chức các hoạt động phong trào phụ nữ; đồng thời lồng ghép tuyên truyền về công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, giáo dục, bảo vệ trẻ em, bảo vệ môi trường; sân chơi sinh hoạt văn hóa lớn trong toàn lực lượng nhằm nâng cao hiệu quả và đổi mới phương thức giáo dục cho cán bộ Hội, hội viên phụ nữ công an nhân dân, để các thí sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, bản lĩnh và sự duyên dáng của phụ nữ Công an.

Ngày hội vui của Phụ nữ Công an nhân dân ảnh 2

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tặng hoa chúc mừng bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam 

Chúc mừng các thí sinh và các đoàn về tham gia hội thi, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cho rằng, phái đẹp trong Công an nhân dân, chiếm trên 15% tổng số cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng, có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác Công an từ công tác nghiệp vụ, tham mưu, nghiên cứu khoa học, xây dựng lực lượng đến công tác hậu cần phục vụ... Những năm qua, phụ nữ Công an đã có những đóng góp to lớn, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam. Rất nhiều đồng chí với tinh thần vượt khó vươn lên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người cán bộ công an, làm tròn trách nhiệm của người vợ với chồng, của mẹ với con, người con dâu, con gái hiền lành, đảm đang của gia đình.

Ngày hội vui của Phụ nữ Công an nhân dân ảnh 3

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, bà Hoàng Thị Ái Nhiên chúc mừng 42 thí sinh tham gia hội thi Cán bộ Hội Phụ nữ duyên dáng tài năng lực lượng Công an nhân dân” năm 2019 khu vực phía Bắc

Riêng với các thí sinh về tham gia hội thi, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn khẳng định, đây là những hạt nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua Hội phụ nữ Công an các cấp cũng như hàng vạn cán bộ, chiến sĩ nữ Công an nhân dân không có mặt tại hội trường này đang không quản khó khăn, vất vả, hiểm nguy vì sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Lãnh đạo Bộ và hầu hết chúng ta – những người được coi là phái mạnh luôn ngưỡng mộ và ghi nhận, trân trọng những cống hiến đó.

“Như nhà thơ Macxim Gorki từng viết: “Đời thiếu mẹ hiền, không phụ nữ Anh hùng, thi sĩ hỏi còn đâu”, vì vậy, tôi đề nghị cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy các đơn vị trong Công an nhân dân tiếp tục quan tâm, động viên, chia sẻ, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phụ nữ Công an nhân dân phát huy sức lực, trí tuệ và tâm huyết phấn đấu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cũng như hoàn thành tốt sứ mệnh thiêng liêng là tổ ấm, là chỗ dựa vững chắc trong mỗi gia đình và toàn xã hội. Chúc hội thi của chúng ta thu được kết quả tốt nhất; qua đó, phát hiện bổ sung những cán bộ nữ thật tài năng và rất duyên dáng như mục tiêu hội thi đã đề ra” – Trung tướng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Một vài hình ảnh tại hội thi: 

Ngày hội vui của Phụ nữ Công an nhân dân ảnh 4
Ngày hội vui của Phụ nữ Công an nhân dân ảnh 5
Ngày hội vui của Phụ nữ Công an nhân dân ảnh 6
Ngày hội vui của Phụ nữ Công an nhân dân ảnh 7
Ngày hội vui của Phụ nữ Công an nhân dân ảnh 8
Ngày hội vui của Phụ nữ Công an nhân dân ảnh 9