Ngày hội Trải nghiệm khoa học dành cho các em nhỏ

ANTD.VN - Ngày 8-1 tại Hà Nội, Ngày hội Trải nghiệm khoa học đã diễn ra với sự có mặt của gần 70 em nhỏ tham gia thực hành các thí nghiệm lý thú và bổ ích, với  các chủ đề khoa học ứng dụng như: Ô tô bóng bay, Xưởng phim hoạt hình, Nhà ảo thuật ánh sáng…

Tiếp nối thành công của Ngày hội Khoa học trong tầm tay 2016, Ngày hội Trải nghiệm Khoa học: “Say mê khám phá, Đón Tết rộn ràng” được tổ chức nhằm khơi dậy và nuôi dưỡng niềm đam mê hứng khởi đối với khoa học của các em nhỏ trong độ tuổi 9-11 tuổi. Năm nay, ngày hội tập trung vào những bài giảng được ưa chuộng nhất, những thí nghiệm sáng tạo, khơi gợi và phát triển tình yêu khoa học cho các em học sinh Tiểu học trên địa bàn các tỉnh miền Bắc.

Các em tham gia chủ đề khoa học: Đấu trường âm nhạc

Đến với Ngày hội Trải nghiệm Khoa học, 70 em nhỏ đã được trải nghiệm phương pháp học tập mới lạ, kích thích tư duy sáng tạo khi học và làm thí nghiệm tại các quầy Khoa học.

Các em đã được tự tay chuẩn bị và thực hành các thí nghiệm, làm ra các món đồ chơi thông minh và những món quà thú vị ngày Tết cho cả gia đình; nhận phần quà đặc biệt và có cơ hội nhân suất học bổng giá trị từ nhà tài trợ. Hơn thế nữa là cơ hội tham dự CLB Khoa học sinh hoạt thường xuyên của dự án.

Ngoài ra, các vị phụ huynh còn được tham gia Talkshow với diễn giả khách mời của Dự án chia sẻ về “Phương pháp dạy con và phát triển nhân cách”.