“Ngày hội thu gom PIN đã qua sử dụng”

(ANTĐ) - Siêu thị Big C lên kế hoạch tổ chức “Ngày hội thu gom pin đã qua sử dụng”, diễn ra từ 9h đến 19g thứ bảy ngày 17/4/2010 tại tất cả các siêu thị Big C trên toàn quốc.

“Ngày hội thu gom PIN đã qua sử dụng”

(ANTĐ) - Siêu thị Big C lên kế hoạch tổ chức “Ngày hội thu gom pin đã qua sử dụng”, diễn ra từ 9h đến 19g thứ bảy ngày 17/4/2010 tại tất cả các siêu thị Big C trên toàn quốc.

Khách hàng và tập thể nhân viên Big C sẽ đem pin đã qua sử dụng của gia

Pin được liệt kê vào danh mục rác thải độc hại. Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thói quen vứt pin đã qua sử dụng vào thiên nhiên hay vào thùng rác gia đình như các loại rác thải khác. Theo đó, pin sẽ được xử lý bằng cách chôn lấp hay đốt đi. Cả hai cách này đều gây hại cho môi trường :

- Bị chôn lấp, pin sẽ bị hư hỏng do oxy hóa, các kim loại nặng (chì, kẽm, niken, thủy ngân…) có trong pin  sẽ thấm vào đất, các nguồn nước ngầm và làm ô nhiễm nó,

- Bị đốt, các thành phần nguy hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc hoặc đọng lại trong tro, sẽ làm ô nhiễm không khí và môi trường.

đình mình bỏ vào thùng thu gom pin đặt tại siêu thị Big C gần nhất, cùng tham gia các hoạt động thú vị và ý nghĩa như: trắc nghiệm kiến thức về các hoạt động bảo vệ môi trường, thi phân loại rác thải, …và nhận quà là những chiếc túi sử dụng nhiều lần Lohas thân thiện với môi trường.

Toàn bộ pin thu gom được sẽ chuyển đến công ty Cổ phần môi trường Việt Úc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tại Việt Nam, chính phủ cũng như các tổ chức, cơ quan chức năng, các phương tiện thông tin đại chúng… thường xuyên khuyến cáo và báo động người dân về sự xuống cấp của môi trường cùng những tác động tiêu cực lên đời sống của mỗi chúng ta: ô nhiễm nguồn nước, hạn hán, lụt lội, bệnh tật, cạn kiệt các nguồn hải và thủy sản…

Trong thời gian qua, Big C đã triển khai thành công hai chương trình lớn về môi trường: khuyến khích khách hàng dùng túi sử dụng nhiều lần Lohas thay cho túi nilông thông thường để hạn chế lượng rác thải ra môi trường, vận động khách hàng đem pin đã qua sử dụng của gia đình mình đến bỏ vào thùng thu gom pin đặt tại siêu thị thay vì bỏ vào thùng rác của gia đình hoặc vứt vào thiên nhiên.

Vũ Thu