Ngày hội thi “nhân viên phục vụ giỏi, thân thiện” và “lái xe giỏi, an toàn” của anh chị em xe buýt

ANTD.VN - Hơn 320.000 nghìn lượt xe buýt được theo dõi, kiểm soát vận hành qua hệ thống giám sát hành trình.  Kết quả chung cho thấy chất lượng dịch vụ xe buýt có sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động.

Ngày 30/9/2023 Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức Lễ tổng kết và trao các giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong đợt thi đua cao điểm và 2 Hội thi: nhân viên phục vụ giỏi, thân thiện; công nhân lái xe giỏi, an toàn năm 2023.

Từ đầu năm 2023, Transerco đã triển khai chương trình nâng cao chất lượng phục vụ gắn với cải thiện thu nhập hàng tháng cho công nhân lái xe, nhân viên phục vụ với mục tiêu hướng tới xây dựng hình ảnh người công nhân lái xe, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, gần gũi, thân thiện, tận tụy và nhiệt tình hơn trong con mắt người dân Thủ đô và hành khách đi xe bus.

Chương trình thi đua cao điểm năm nay được Transerco triển khai trong lĩnh vực vận tải khách công cộng bằng xe buýt tập trung vào 4 hoạt động chính gồm: tổ chức thi đua cao điểm trong các đơn vị hoạt động buýt;Tổ chức hội thi cho đối tượng là nhân viên phục vụ; tổ chức hội thi cho đối tượng là công nhân lái xe và tổ chức bình xét, vinh danh người lao động tiêu biểu năm 2023 với các danh hiệu: “Vô lăng vàng Transerco”; “Nhân viên phục vụ xe buýt tiêu biểu Transerco” và “Thợ sửa chữa giỏi Transerco”.

Hội thi "lái xe buýt giỏi, an toàn" được Transerco tổ chức định kỳ 2 năm/ lần

Hội thi "lái xe buýt giỏi, an toàn" được Transerco tổ chức định kỳ 2 năm/ lần

Ông Nguyễn Thủy, Phó Tổng giám đốc Transerco cho biết, mục đích của các chương trình thi đua nhằm nâng cao chất lượng đoàn phương tiện, không để xe xấu, xe bẩn, đặc biệt không để xe mất an toàn ra tuyến hoạt động; Giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn, chấp hành tốt kỷ cương, kỷ luật chạy xe; chấp hành đúng các quy định dừng đỗ đón trả khách, quy định của Luật giao thông đường bộ.

Bên cạnh đó, thi đua nâng cao chất lượng phục vụ, đổi mới phong cách, xây dựng hình ảnh đội ngũ nhân viên phục vụ xe buýt “chuyên nghiệp - thân thiện - nhiệt tình”. Không để hành khách bức xúc, phản ánh về ứng xử, giao tiếp và thái độ phục vụ. Kiểm soát doanh thu, nâng cao sản lượng hành khách.

Lái xe Trần Anh Dân, giải Nhất cuộc thi "lái xe giỏi, an toàn 2023"

Lái xe Trần Anh Dân, giải Nhất cuộc thi "lái xe giỏi, an toàn 2023"

Trong đợt thi đua năm nay, Tiểu ban Chấm điểm đã kiểm tra trực tiếp 1.796 lượt xe vận hành trên tuyến, tất cả các xe vận doanh của các tuyến đều được kiểm tra chấm điểm trực tiếp 2 lần.

Hơn 320.000 lượt xe được theo dõi, kiểm soát vận hành qua hệ thống giám sát hành trình. Thông tin từ tất cả các kênh đều được theo dõi, tổng hợp để đánh giá chất lượng theo tiêu chí thi đua đã ban hành. Kết quả chung cho thấy chất lượng dịch vụ xe buýt có sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động.

Chất lượng và hình ảnh phương tiện đã được các đơn vị đặc biệt quan tâm, chỉnh trang, cải thiện về hình ảnh; Tỉ lệ xe hỏng trên tuyến giảm mạnh. Trong thời gian thi đua trên các kênh thông tin và khách hàng không có trường hợp nào phản ánh tiêu cực về chất lượng phương tiện.

Không có lỗi bị các lực lượng CSGT lập về vi phạm luật giao thông đường bộ trong thời gian thi đua, đặc biệt các lỗi vi phạm dừng đỗ đón trả khách giảm mạnh, chỉ tiêu dừng đỗ đúng quy định theo dõi thông qua hệ thống giám sát hành trình của nhiều tuyến gần như đạt mức chuẩn tuyệt đối;

Bên cạnh đó, trong suốt đợt thi đua, các tuyến buýt của Tổng công ty đã vận hành hơn 320.000 lượt xe an toàn, không để xảy ra TNGT nghiêm trọng trên tuyến.

Trong đó, hội thi “Lái xe giỏi, an toàn năm 2023”với mục tiêu tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, sự hiểu biết về các kỹ năng nghiệp vụ, các quy trình, quy định và kỹ năng sử dụng, vận hành phương tiện của người lái xe buýt làm việc tại Transerco. Đây cũng là hội thi được Transerco tổ chức định kỳ 2 năm/ lần thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ công nhân viên, tạo sân chơi bổ ích cho các lái xe.

Đồng thời, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức trong tham gia giao thông và kỹ năng phục vụ hành khách, xây dựng hình ảnh đẹp về người lái xe buýt văn minh, lịch sự, thân thiện và nhiệt tình với hành khách và nhân dân.

Giải Nhất cuộc thi "lái xe buýt giỏi, an toàn 2023" đã thuộc về Xí nghiệp xe buýt 10-10 ; giải Nhì thuộc về lái xe buýt của Xí nghiệp xe khách Nam Hà Nội và Xí nghiệp xe buýt cầu Bươu Hà Nội...

Cuộc thi "nhân viên phục vụ giỏi, thân thiện” trao giải Nhất cho Xí nghiệp buýt nhanh BRT, giải Nhì thuộc về Xí nghiệp xe buýt cầu Bươu và Trung tâm Tân Đạt