Ngày hội Robothon 2016 tại Hà Nội

  • 05/11/2016 15:54
  • 0 bình luận
  • Minh Trang
  • In bài
ANTD.VN -Hôm nay 5/11, tại Hà Nô%3ḅi đã diễn ra cuộc thi lắp ghép và lập trình robot trong khuôn khổ Ngày hội Robothon năm 2016.

Ngày hội Robothon được tổ chức hàng năm là sân chơi robot phổ biến dành cho lứa tuổi học sinh Tiểu học và Trung học tại Đông Nam Á, với mong muốn giúp học sinh được trải nghiệm và sáng tạo trong môi trường học tập tích cực để cùng nhau giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

Năm nay ngày hội cấp quốc gia được phối hợp tổ chức bởi Sở Giáo dục & Đào tạo các thành phố sở tại và Học viện STEM, Công ty DTT Eduspec với sự tham dự của hơn 1000 phụ huynh và học sinh.

Ngày hội Robothon 2016 tại Hà Nội ảnh 1

Ngày hội Robothon 2016 tại Hà Nội ảnh 2        Các “kỹ sư robot” nhí tranh tài tại ngày hội Robothon 2016 diễn ra ở Hà Nội sáng nay

Internet of Things (IoT) – Mạng lưới vạn vật kết nối Internet là chủ đề của cuộc thi năm nay. Hiểu một cách đơn giản, IoT là một tập hợp các thiết bị có khả năng kết nối với nhau, với internet và với thế giới bên ngoài để thực hiện một công việc nào đó.

Trong khuôn khổ cuộc thi, các thí sinh tham gia sẽ lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Ngày hội Robothon 2016 tại Hà Nội ảnh 3

Các thành viên của mỗi đội chơi sẽ phải cùng nhau hoàn thành các yêu cầu mà Ban tổ chức đưa ra là lắp ráp và lập trình dữ liệu cho robot để thực hiện các nhiệm vụ trên sa bàn.

Ngày hội Robothon 2016 tại Hà Nội ảnh 4

Một “kỹ sư” nhí đang chăm chú quan sát từng bước di chuyển của robot

Bé Trần Anh Tú (học sinh lớp 4, trường Tiểu học Xuân Đỉnh) chia sẻ: “Nhóm cháu có tất cả 3 thành viên, mỗi bạn đảm nhiệm một công việc như xem lại bài lập trình, lắp ráp. Cháu rất vui khi tham gia cuộc thi vì cháu được làm việc cùng các bạn, được hỗ trợ và chia sẻ rất nhiều điều”.

Ngày hội Robothon 2016 tại Hà Nội ảnh 5

Tổ trọng tài chấm điểm ngay sau khi phần thi kết thúc

Ngoài ra, cuộc thi năm nay còn nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ phía các bậc phụ huynh. Tất cả luôn mong muốn con em mình được khuyến khích tinh thần học hỏi, khám phá để từng bước làm chủ công nghệ, ứng dụng khoa học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngày hội Robothon 2016 tại Hà Nội ảnh 6

Nhiều phụ huynh dành thời gian đến cổ vũ và động viên tinh thần cho các bé

Trao đổi với PV, chị Diệp (quận Hà Đông Hà Nội) tâm sự: “Tôi rất thích cho con tham gia những cuộc thi như thế này để con có sự trải nghiệm và thỏa mãn niềm đam mê. Không những vậy, tham gia nhóm, làm việc nhóm cũng rất quan trọng và có ích cho các con”.

Cùng ý kiến với chị Diệp, chị Hoa (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng luôn cố gắng tạo điều kiện cho con tham gia những cuộc thi như thế này. Theo chị, các con sẽ có thể trau dồi thêm khả năng tư duy và sáng tạo, cũng như những trải nghiệm trong quá trình làm việc nhóm. “Đây là năm thứ 2 con tôi tham gia ngày hội Robothon”, chị Hoa luôn động viên con tham gia những trải nghiệm thực tế.

Tin cùng chuyên mục