Ngày hội "Mắt Biếc"- thêm sân chơi cho bạn trẻ yêu sách

  • 11/08/2019 10:14
  • 0 bình luận
  • Yến Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-8, tại Đường sách TP.HCM, lần đầu tiên NXB Trẻ tổ chức ngày hội dành cho người hâm mộ tác phẩm “Mắt Biếc” nhân dịp sách tái bản năm 2019 và bộ phim chuyển thể cùng tên sẽ công chiếu vào dịp Giáng sinh năm nay.

Ngày hội tại Đường sách TP.HCM thu hút hơn 300 bạn đọc yêu sách đến tham dự. Có những bạn ở xa đến Đường sách từ 6h sáng để giữ chỗ ngồi trước khu vực sân khấu mặt tiền Gian hàng NXB Trẻ tại đường sách. Bạn đọc được tham gia “sân chơi offline” sôi động, cởi mở để gắn kết độc giả yêu thích “Mắt Biếc” cũng như người yêu sách của NXB Trẻ nói chung. Rất nhiều trò chơi, bốc thăm trúng thưởng, quà tặng cùng các tiết mục âm nhạc thi tài tại chỗ xung quanh tác phẩm “Mắt Biếc” mang đến tiếng cười và không khí sôi động cho ngày hội.

Ngày hội "Mắt Biếc"- thêm sân chơi cho bạn trẻ yêu sách ảnh 1

Nức lòng người hâm mộ Mắt Biếc

Bà Phan Thị Thu Hà - Phó Giám đốc thường trực NXB Trẻ cho biết, đợt in mới nhất này, cuốn truyện được tái bản với 60.000 cuốn. “NXB Trẻ có nhiều điều đặc biệt và quà tặng ưu đãi bạn đọc mua sách “Mắt Biếc” như in 2 phiên bản bìa cứng và mềm với 2 bìa  khác nhau; giấy in là loại giấy thân thiện với môi trường được nhập khẩu từ Nhật Bản độc quyền của NXB Trẻ. Mỗi quyển “Mắt Biếc” bìa mới, bạn đọc sẽ được tặng quà kèm sổ tay nhỏ với bìa là 1 trong 7 bìa cuốn “Mắt Biếc” đã từng xuất bản từ trước đến nay và 1 postcard là 1 trong 13 tranh vẽ mới toanh của họa sĩ Hoàng Tường”. Bà Phan Thị Thu Hà thông tin thêm, ngoài ra, bạn đọc còn được cào tem thông minh trúng thưởng: 10 bạn đọc may mắn sẽ nhận 5 cây đàn guitar có chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và 5 chiếc xe đạp. Dịp này, NXB Trẻ cũng giới thiệu túi vải canvas “Mắt Biếc” thân thiện với môi trường.

Đạo diễn Victor Vũ - đạo diễn bộ phim “Mắt Biếc” chuyển thể từ tác phẩm sẽ công chiếu vào tháng 12 năm nay - nhiệt tình gửi lời chào mừng đến Ngày hội “Mắt Biếc” qua màn hình video. Anh bày tỏ: “Tôi rất vui khi bản sách đặc biệt của “Mắt Biếc” được phát hành nhân dịp bộ phim sẽ công chiếu cuối năm. Khi chuyển thể làm phim này, Victor cũng có chút áp lực vì biết rằng tác phẩm của anh Nguyễn Nhật Ánh có rất đông bạn đọc ái mộ. Các bạn hãy cùng ủng hộ sách “Mắt Biếc” và ra rạp xem phim vào tháng 12 tới”.

Ngày hội "Mắt Biếc"- thêm sân chơi cho bạn trẻ yêu sách ảnh 2Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng lên poster phim “Mắt Biếc” làm quà tặng bạn đọc tại Ngày hội Mắt Biếc. Ảnh: Minh Tú

Diễn viên Trần Nghĩa (vai Ngạn) cho biết anh “rất phấn khích” khi cầm trên tay cuốn sách “Mắt Biếc” mới của NXB Trẻ: “Nghĩa rất tâm đắc và yêu quý các nhân vật trong truyện”. Còn nữ diễn viên Trúc Anh (vai Hà Lan) tiết lộ: “Trúc Anh đọc lần đầu truyện “Mắt Biếc” từ hồi học sinh và kể từ đó trở thành một fan của chú Nguyễn Nhật Ánh. Trúc Anh cảm thấy rất vui khi Ngày hội “Mắt Biếc” được tổ chức là nơi giao lưu cho bạn yêu sách, có được cuốn sách mới với sổ tay, postcard tuyệt đẹp”.

Kích thích văn hóa đọc  

Trong phần giao lưu tại sân khấu, nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm cho biết anh rất vui khi tham dự và hòa mình vào không khí Ngày hội “Mắt Biếc”. Anh nói: “Tôi cũng từng đọc truyện nhiều lần, từ lần xuất bản đầu tiên năm 1990 và nay là ấn phẩm mới nhất được tái bản của NXB Trẻ năm 2019, sau gần 30 năm. Tôi cho rằng đây là tác phẩm hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và “câu chuyện tình buồn và đẹp nhất” này sẽ được nhiều thế hệ độc giả yêu thích cho dù bối cảnh và nhân vật câu chuyện là ở thập niên 60-70”.

Ngày hội "Mắt Biếc"- thêm sân chơi cho bạn trẻ yêu sách ảnh 3Các độc giả trẻ háo hức với ấn phẩm “Mắt Biếc” mới tái bản

Nhiều bạn nữ sinh cũng tham gia hưởng ứng cuộc thi “Selfie cùng Mắt Biếc” (diễn ra từ nay đến tháng 12-2019 trên fanpage của NXB Trẻ). Nhóm bạn nữ Yến Thi, Lê Thanh Thủy, Hạnh Trang , Du Mi, Hoa Việt Trinh và Nguyễn Hồng Đào còn mặc áo dài trắng tinh khôi đến dự hội và vui vẻ chụp ảnh selfie với tác phẩm họ yêu thích.

Đại diện NXB Trẻ cho biết, với sự thành công từ Ngày hội “Mắt Biếc”, NXB Trẻ sẽ còn tổ chức thêm nhiều sự kiện offline sắp tới nhằm chủ động tạo ra những sân chơi cho bạn trẻ yêu sách, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc đang trở lại với công chúng trẻ.

Ngày hội "Mắt Biếc"- thêm sân chơi cho bạn trẻ yêu sách ảnh 4Nhiều bạn nữ sinh tham gia hưởng ứng cuộc thi selfie cùng “Mắt Biếc”

“Tôi cũng từng đọc “Mắt Biếc” nhiều lần, từ lần xuất bản đầu tiên năm 1990 và nay là ấn phẩm mới nhất được tái bản của NXB Trẻ năm 2019, sau gần 30 năm. Tôi cho rằng đây là tác phẩm hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và “câu chuyện tình buồn và đẹp nhất” này sẽ được nhiều thế hệ độc giả yêu thích cho dù bối cảnh và nhân vật câu chuyện là ở thập niên 60-70”.

Nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm

Tin cùng chuyên mục