Ngày hội khởi nghiệp 2017 với tiêu chí đổi mới và sáng tạo

ANTD.VN - Diễn ra trong hai ngày 14 và 15 tháng 11, sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2017) lần thứ 3 đã được tổ chức với chủ đề “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Techfest 2017 được kỳ vọng sẽ là bước đệm mới cho làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tham dự lễ khai mạc của sự kiện trên, cùng lãnh đạo của các bộ, ngành, địa phương và đại diện từ các đại sứ quán, doanh nghiệp…

Mục tiêu của Techfest 2017 là thu hút từ 4.000 – 4.500 người tham dự, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp, 130 nhà đầu tư và quỹ đầu tư quốc tế, 80 doanh nghiệp cùng các tập đoàn kinh tế lớn và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. Sáu lĩnh vực tiềm năng được Techfest 2017 hướng tới trong dịp này là: Cộng đồng tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp; Nông nghiệp; Giáo dục; Du lịch và Dịch vụ ẩm thực; Y tế; Công nghệ mới.

Đây là những lĩnh vực có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, được các nhà đầu tư quan tâm, và cũng chính là những lĩnh vực được Chính phủ Việt Nam ưu tiên phát triển đề phù hợp với xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Trong lễ khai mạc, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đã ra mắt Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia ở địa chỉ startup.gov.vn. Đây là nơi cung cấp thông tin kịp thời về hoạt động khởi nghiệp, đồng thời chia sẻ các câu chuyện về tấm gương khởi nghiệp trên khắp cả nước.

Hiện tại, có 600.000 doanh nghiệp trên cả nước, trong đó khoảng 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST, Việt Nam có thể hy vọng đạt mục tiêu theo Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP của Chính phủ đến năm 2020, Việt Nam sẽ có 1 triệu doanh nghiệp, trong đó 0,5% là doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Đây sẽ là lực lượng doanh nghiệp tiên phong, có khả năng tăng trưởng cao để đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.