"Ngày hội gia đình" tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - "Ngày hội gia đình" là chuỗi các hoạt động sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), từ ngày 1 - 30/6/2023, chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Các hoạt động nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, sự cố kết cộng đồng cũng như sự gắn bó của mỗi thành viên trong gia đình.

Đồng thời, chương trình còn là sân chơi giải trí và giao lưu, gặp gỡ của các gia đình đại diện cho cộng đồng dân tộc trên 3 miền đất nước. Thông qua các hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian, các môn thể thao rèn luyện sức khỏe, góp phần đề cao tinh thần tập thể, đoàn kết, để mỗi gia đình nhỏ được gắn kết với đại gia đình “Ngôi nhà chung”.

Chương trình "Ngày hội gia đình" sẽ diễn ra với các hoạt động như: Ngày hội Văn hóa gia đình của cộng đồng các dân tộc tại "Ngôi nhà chung", chương trình giới thiệu văn hóa truyền thống "Sắc màu văn hóa dân tộc H'rê tỉnh Quảng Ngãi"; tái hiện lễ cúng bến nước của đồng bào dân tộc H'rê tỉnh Quảng Ngãi; chương trình dân ca dân vũ "Giai điệu núi rừng"; hoạt động trưng bày, triển lãm, giới thiệu triển lãm "Theo dấu chân Đại tướng; Lễ Phật đản tại chùa Khmer...

Bên cạnh đó là hoạt động của đồng bào đang sinh sống hàng ngày tại Làng gồm: Hoạt động của các nhóm nghệ nhân đang hoạt động hàng ngày tại Làng với chủ đề "Đồng bào các dân tộc tại Ngôi nhà chung với truyền thống gia đình tại các nếp gia đình".

Chương trình có sự tham gia của khoảng gần 100 đồng bào của 15 dân tộc (Nùng, Tày, Mông, Dao, Mường, Thái, Khơ Mú, Tà Ôi, Ba Na, Xơ Đăng, Gia Rai, Cơ Tu, Raglay, Ê Đê, Khmer) với sự tham gia của 12 địa phương.