Ngao ngán tình người vì... ngao

  • 15/07/2013 07:17
  • 0 bình luận
  • ANTĐ điện tử
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì tranh giành diện tích nuôi ngao, gần 100 người dân hai huyện Tĩnh Gia và Quảng Xương (Thanh Hóa) đã gây nên vụ hỗn chiến kinh hoàng làm 11 người thương vong. Vụ việc khiến dư luận cả nước bàng hoàng, chua xót, còn người dân hai huyện ngậm ngùi “nuốt nước mắt”.

Ngao ngán tình người vì... ngao ảnh 1
Con sông Yên nơi xảy ra vụ hỗn chiến giữa người dân 
hai huyện Quảng Xương và huyện Tĩnh Gia - Thanh Hóa


Chỉ vì “bát cơm, manh áo”

“Chỉ vì con ngao mà đổi mất 3 mạng người cùng 8 người nằm viện. Một cái giá quá đắt!”, bạn đọc Kiều Liên ngậm ngùi.

“Người ta đánh nhau vì ngao, giết nhau vì ngao! Ngao là gì mà làm cho người dân phải xả thân, quên mình để giành cho bằng được”, bạn đọc Thanh Hà chua xót. “Đã nghèo sao lại không thương lấy nhau. Tất cả cũng chỉ vì tiền. Đồng tiền làm cho người ta hung hãn, sẵn sàng giết nhau để giành giật”, bạn đọc Minh Anh bày tỏ.

“Trời, chỉ vì bát cơm, manh áo mà người dân nỡ đối xử với nhau thế này sao? Thật quá đau lòng”, bạn đọc Nhất Linh bàng hoàng. Nếu cơ quan, chính quyền sớm xem xét, giải quyết thấu đáo ngay từ đầu, chắc không dẫn đến hậu quả đáng tiếc này!”, bạn đọc Quang Đại nhận định.

Bạn đọc Trịnh Thanh Sơn lại cho rằng: “Đây là hành động giọt nước tràn ly thôi. Hẳn là đã nhen nhóm từ lâu, vấn đề là không kịp ngăn chặn và có giải pháp hợp lý cho họ về tranh chấp này”. “Chẳng biết đến bao giờ người dân nơi đây mới nguôi ngoai và quên đi hình ảnh đau thương đó”, bạn đọc Minh Phượng băn khoăn. “Mong sự việc sẽ dừng lại và chấm dứt ở đây chứ đừng để phức tạp thêm nữa”, bạn đọc Nguyễn Nga bày tỏ.

Chính quyền bỏ mặc người dân?

Sự việc đau lòng xảy ra khiến dư luận vô cùng bàng hoàng, chua xót. Và câu hỏi được nhiều bạn đọc đặt ra là chính quyền ở đâu khi sự việc xảy ra? Đâu là nguyên nhân thực sự dẫn đến vụ việc? Phải chăng sự yếu kém của chính quyền địa phương dẫn đến sự việc trên.

“Ngày càng nhiều vụ người dân bất chấp pháp luật, làm liều gây ra hậu quả nghiêm trọng. Cũng chính là do chính quyền ở địa phương quá yếu kém, bỏ mặc dân”, bạn đọc Nguyễn Phong lên tiếng.

Bạn đọc Hoàng nhận định: “Mâu thuẫn của người dân hai huyện chắc chắn đã có từ lâu, kéo dài mà chính quyền không tìm cách giải quyết để rồi xảy ra cảnh gần trăm người dân hai huyện cầm dao kiếm đâm chém kinh hoàng”. “Sự việc tranh chấp, mâu thuẫn này không thể nói chính quyền hai địa phương không biết”, bạn đọc Hoàng Văn Bắc lên tiếng.

Bạn đọc Phú khẳng định: “Rõ ràng là chính quyền chây ỳ, đến khi xảy ra sự việc đáng tiếc mới vào cuộc”. Đồng tình với quan điểm đó, bạn đọc ký danh Ngay Thẳng kiến nghị: “UBND tỉnh Thanh Hóa và các ngành chức năng cần sớm làm rõ  trách nhiệm của chính quyền hai xã và hai huyện Quảng Xương - Tĩnh Gia”. 

Tin cùng chuyên mục