Ngành y tế đang đánh giá nguy cơ nhiễm độc nước, thực phẩm quanh Công ty Rạng Đông vừa bị cháy

ANTD.VN - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo và đôn đốc Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân tiến hành kiểm tra vấn đề đảm bảo ATTP sau đám cháy tại Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.

Cần đánh giá nguy cơ nhiễm độc nguồn nước, thực phẩm quanh khu vực công ty Rạng Đông

Sáng nay, 30-8, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, ông Trần Ngọc Tụ cho biết, ngay sau khi xảy ra cháy tại Công ty Phích nước Rạng Đông, Sở Y tế cũng đã có chỉ đạo, đôn đốc Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân triển khai các biện pháp kiểm tra, đánh giá việc đảm bảo ATTP, nguồn nước sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe cho người dân.

“Về vấn đề ATTP, chúng tôi đã đôn đốc địa phương triển khai các biện pháp, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân biện pháp đảm bảo an toàn. Khi cần chúng tôi sẽ cử chuyên gia hỗ trợ” – ông Tụ cho biết.

Được biết, hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cũng đã cử cán bộ xuống khu vực phường Hạ Đình để kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn biện pháp về vấn đề môi trường, kiểm nghiệm chất lượng nước sinh hoạt ở các hộ dân để đo lường độ an toàn…