“Ngán” Tottenham, Liverpool nhanh tay chiêu mộ Konoplyanka

ANTĐ - GĐĐH Ian Ayre của Liverpool đã bay sang Ukraine từ tối qua (29/1) theo giờ địa phương để đưa về sân Anfield cầu thủ chạy cánh đang chơi cho Dnipro là Yevhen Konoplyanka với mức phí 20 triệu bảng.

Dù đã theo đuổi tài năng trẻ 24 tuổi của Ukraine từ lâu nhưng đội bóng chủ sân Anfield vẫn muốn tiếp tục đàm phán để chiêu mộ Konoplyanka vào mùa hè năm nay với mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên, trước thông tin Tottenham cũng quan tâm và sẵn sàng trả 16 triệu bảng để có được chữ ký của tiền vệ này, Ban lãnh đạo Liverpool đã gấp rút vào cuộc.

Theo đó, mục tiêu của GĐĐH Ian Ayre trong chuyến sang Ukraine lần này là chồng lên bàn đàm phán 20 triệu bảng để thuyết phục Dnipro “nhả” người. Khả năng Liverpool sẽ có chữ ký của Yevhen ngay trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa đông là rất cao, bởi cầu thủ này cũng đang mong muốn được sang Premier League thi đấu.

Liverpool nhanh tay chiêu mộ Konoplyanka

Bố của Yevhen Konoplyanka là Oleg đã chia sẻ mong ước sang Anh thi đấu của con trai mình với báo chí Ukraine: “Tôi không thể nói chi tiết nhưng thông tin có một CLB của Premier League muốn chiêu mộ con trai tôi là sự thật. Yevhen có thể sẽ tới đầu quân cho một đội bóng mới ngay trong tuần sau, bởi chắc chắn chúng tôi sẽ không gia hạn hợp đồng với Dnipro”.

Hợp đồng của Konoplyanka với Dnipro có thời hạn tới 2015 và đội bóng Ukraine đang hy vọng có thể coi đó là lý do để đưa ra một mức giá hợp lý hơn con số 10 triệu bảng mà Southampton từng đặt vấn đề mùa hè vừa qua. Tuy nhiên, ban lãnh đạo Dnipro cũng khó có thể từ chối mức giá cao gấp đôi - 20 triệu bảng, mà Liverpool chồng lên bàn đàm phán.