Ngăn nguy cơ lây lan dịch Covid tại khu bãi giữa sông Hồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trước “xu hướng” người dân kéo ra khu vực bãi giữa sông Hồng tụ tập trong những ngày nghỉ lễ 30-4/1-5, có thể dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp “mạnh”. Tuy nhiên, ý thức người dân vẫn là điều "đáng bàn".

Trước đó, ANTĐ có bài: “Tại phường Long Biên, Hà Nội: Ngồn ngộn nguy cơ ô nhiễm môi trường, mất an toàn tại bãi giữa sông Hồng”, phản ánh hiện tượng liên tiếp các ngày cuối tuần (17, 18-4) và 21-4 (Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương) vừa qua, khu vực bãi giữa sông Hồng “đón” lượng người, phương tiện kỷ lục: lên đến con số cả nghìn.

Chốt chặn được duy trì 24/24h ảnh 1

Chốt chặn được duy trì 24/24h

Hoạt động tụ tập, ca hát, nấu nướng, cắm trại, thả diều, đá bóng…diễn ra tự phát ở bất cử khoảng trống nào, kể cả mép nước hay những thoi cát mềm. Để rồi sau mỗi cuộc vui ấy, “thảm họa” môi trường ở lại bãi giữa. Cả nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Chủ động nhìn nhận hiện tượng này có thể diễn ra trong dịp nghỉ lễ 30-4/1-5, phường Long Biên đã triển khai các chốt ứng trực 24/24h, lập barie mọi lối ra vào khu bãi giữa, đồng thời đẩy mạnh kiểm tra, tuyên truyền người dân không tụ tập đông người…

Tuy nhiên, những biện pháp này chỉ đạt được hiệu quả cao nhất, khi người dân có nhận thức tốt về nguy cơ dịch bệnh. Lãnh đạo phường Long Biên cho biết, đang xây dựng, đề xuất quận phương án quản lý thật tốt khu vực này, tránh xảy ra những nguy cơ như ANTĐ phản ánh.