Ngân hàng Quân đội tặng quà thương, bệnh binh và người có công ở miền Nam

  • 12/07/2016 17:42
  • 0 bình luận
  • Thanh Tùng
  • In bài
ANTĐ - Đoàn đại biểu của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) ngày 11-7-2016 đã đến thăm và tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh, người có công Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; tổ chức dâng hương tại Nhà lưu niệm tượng đài Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu.

Ngân hàng Quân đội tặng quà thương, bệnh binh và người có công ở miền Nam ảnh 1

Đoàn đại biểu MB tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh, người có công Long Đất

Đây là hoạt động được MB thực hiện hướng đến kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh -Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016); đồng thời là một trong những hoạt động có ý nghĩa sâu sắc chào mừng kỷ niệm 20 năm MB thành lập tại khu vực phía Nam.

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh, người có công Long Đất là địa điểm duy nhất của các tỉnh thành phía Nam hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng thương bệnh binh – trước kia là những người lính trực tiếp chiến đấu ở các chiến trường B,C,K, biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc.

Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng chăm sóc 60 thương bệnh binh nặng, mất sức từ 81% - 100% bao gồm các đồng chí thương binh tổng hợp, thương binh tâm thần và làm nhiệm vụ điều dưỡng người có công luân phiên các tỉnh phía Nam với trên 2.000 lượt người mỗi năm.

Ngân hàng Quân đội tặng quà thương, bệnh binh và người có công ở miền Nam ảnh 2

Cán bộ nhân viên MB dâng hương trước tượng đài Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu

MB khu vực phía Nam đã trao 60 suất quà (trị giá 60 triệu đồng) cho 60 thương bệnh binh nặng và 30 triệu đồng cho cán bộ tại trung tâm Long Đất. Ông Hà Trọng Khiêm – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội đã xúc động bày tỏ: “Tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa với những thương bệnh binh, gia đình quân nhân và gia đình liệt sỹ, có công với Cách mạng không chỉ là bổn phận, trách nhiệm mà còn là một nét văn hóa truyền thống của cán bộ nhân viên MB nói chung, khu vực phía Nam nói riêng trong suốt những năm qua”.

Phó Tổng Giám đốc Hà Trọng Khiêm khẳng định: “Được chứng kiến tận mắt những gì chiến tranh đã để lại trên thân thể và được nghe những câu chuyện xúc động về một thời chiến đấu oanh liệt, hào hùng của các đồng chí thương bệnh binh tại đây, chúng tôi vô cùng xúc động! Chúng tôi tự nhủ phải sống, học tập, lao động sao cho xứng đáng với những hy sinh mất mát của cha anh, đồng thời phải luôn quý trọng, có trách nhiệm gìn giữ và bảo vệ thành quả cách mạng mà lớp lớp cha anh đã đổ biết bao xương máu để xây dựng, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của các đồng chí thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm”.

Ngân hàng Quân đội tặng quà thương, bệnh binh và người có công ở miền Nam ảnh 3

MB khu vực phía Nam phối hợp với chính quyền các địa phương xây nhà tình nghĩa

Với chương trình “Nghĩa tình đồng đội”, MB hy vọng được góp một phần nhỏ để động viên tinh thần các đồng chí thương bệnh binh, tiếp thêm nghị lực để các đồng chí sống vui, sống khỏe và sống có ích” - ông Hà Trọng Khiêm – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội Hà Trọng Khiêm chia sẻ.

Ngân hàng Quân đội tặng quà thương, bệnh binh và người có công ở miền Nam ảnh 4

Nhiều chương trình từ thiện, an sinh xã hội thiết thực với cộng đồng được MB tổ chức trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập MB khu vực phía Nam

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm có mặt tại thị trường phía Nam, MB cũng đồng loạt triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa và thiết thực như: Chương trình “Hiến máu nhân đạo” với sự tham gia của các đoàn viên thanh niên MB, Công an phường Cô Giang, Quận 1, Viettel và nhiều khách hàng thân thiết; chương trình xây dựng và trao tặng 20 công trình Thanh niên tại các tỉnh, thành; chương trình “Tấm lòng vàng cho đôi mắt sáng” đã mổ mắt miễn phí cho 500 bệnh nhân khu vực phía Nam…

Tin cùng chuyên mục