Ngân hàng khuyến cáo doanh nghiệp trả lương, thưởng giãn cách để tránh nghẽn ATM

ANTD.VN - Do chủ thẻ ATM của ngân hàng đa số là các khách hàng trả lương theo công ty, nên nhiều ngân hàng khuyến cáo các công ty, đơn vị chi trả lương, thưởng giãn cách nhiều lần thay vì dồn vào một lần như những năm trước.

Kỳ nghỉ Tết cổ truyền năm nay không quá dài nhưng đến sớm nên nhu cầu giao dịch của người dân qua thẻ ATM dự đoán sẽ còn gấp rút hơn so với những năm trước. Vì vậy, nhiều ngân hàng đã chủ động lên kế hoạch tăng cường hệ thống ATM của mình.

Đại diện Ngân hàng TMCP Techcombank cho biết, đã có kế hoạch tăng cường hệ thống ATM như nâng cấp các trang thiết bị để tăng tốc độ xử lý giao dịch và bảo trì, bảo dưỡng vệ sinh các thiết bị định kỳ; đảm bảo hoạt động vận hành và tiếp quỹ ATM an toàn và hiệu quả; bố trí hợp lý để luôn có người trực dịch vụ 24/24 để hướng dẫn xử lý và trợ giúp khách hàng khi có sự cố xảy ra  kể cả trong dịp Tết...

Hiện tại, Techcombank đang thực hiện mô hình hội sở quản lý tập trung ATM ở địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các vùng lân cận, nhằm chủ động duy trì dịch vụ tiếp quỹ ATM trên toàn địa bàn  này. Việc thực hiện các giải pháp trên chỉ qua một đầu mối sẽ làm giảm sự chồng chéo và tạo sự linh hoạt cao hơn trong việc duy trì và đảm bảo dịch vụ ATM thông suốt.

Ngoài ra, Techcombank cũng chủ động khuyến cáo hướng dẫn chủ thể thực hiện giao dịch thông suốt. “Do chủ thẻ của Techcombank đa số là các khách hàng trả lương theo công ty, nên chúng tôi cũng đã khuyến cáo khách hàng là các công ty, đơn vị chi trả lương, thưởng giãn cách nhiều lần thay vì dồn vào một lần như những năm trước, để chủ thẻ có thể thực hiện rút tiền một cách rải rác trong nhiều thời điểm trong tuần giáp Tết. Việc này sẽ giúp giảm tải cho hệ thống, giúp duy trì được dịch vụ.

Techcombank cũng hi vọng các chủ thẻ sẽ hạn chế rút tiền vào những giờ được coi là cao điểm như 17-20h hàng ngày hoặc dồn rút tiền vào những ngày từ 25-28 Tết Âm lịch, vì những ngày này nhu cầu rút tiền nhìn chung rất cao” - ông Đặng Công Hoàn - Giám đốc Phát triển sản phẩm Bán lẻ kiêm Giám đốc Kinh doanh Thẻ Techcombank cho biết.

Ngoài ra, theo ông Đặng Công Hoàn, hiện nay, do hệ thống ATM/POS của Techcombank đã liên kết với tất cả các mạng lưới ATM/ thanh toán của các liên minh thẻ, tổ chức thẻ như Napas, HSBC... nên chủ thẻ Techcombank đã có thể giao dịch rút tiền trên hệ thống khoảng 17.000 máy ATM và thanh toán tại gần 180.000 đơn vị chấp nhận thẻ.