Ngăn chặn vụ giả danh Cảnh sát hình sự lừa đảo ông già gần 70 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 2-4, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã nhận được thư cảm ơn của ông N.V.H (SN 1955), ở quận Hai Bà Trưng về việc giúp đỡ ông ngăn chặn hành vi mạo danh Cảnh sát hình sự và nhân viên bưu điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ngày 28-3, Công an phường Quảng An, quận Tây Hồ tiếp nhận thông tin của ông N.V.H bị các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng gọi điện thoại giới thiệu là nhân viên mạng di động vinaphone trao đổi với nội dung: có người mạo danh ông sử dụng cước điện thoại hết 2 triệu đồng. Ngay sau đó, có một người khác tự giới thiệu là cán bộ công an gọi điện thoại sử dụng hình ảnh qua zalo và dùng công nghệ faceID, mặc quần áo Cảnh sát đề nghị ông cung cấp thông tin cá nhân.

Tuy nhiên, trước đó ông H đã được Công an phường Quảng An tuyên truyền, đồng thời thường xuyên theo dõi các thông tin cảnh báo tội phạm trên fanpage Tuổi trẻ công an quận Tây Hồ nên đã được cập nhật các thủ đoạn lừa đảo mới.

Vì thế, ông H không mắc bẫy các đối tượng lừa đảo qua không gian mạng. Ngay sau vụ việc, ông H đã đến cơ quan công an trình báo với mong muốn qua câu chuyện của bản thân cảnh báo tới cộng đồng.

Ông H gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công an quận Tây Hồ đã kịp thời tuyên truyền cho người dân thông qua trang fanpage và các kênh thông tin để không bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.