Ngăn chặn hiệu quả, từ sớm, từ xa đua xe và cổ vũ đua xe trái phép

  • 15/04/2021 19:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Cục CSGT ra quân đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp lễ 30/4-1/5, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021–2026. Đợt cao điểm bắt đầu từ hôm nay (15/4) đến hết ngày 14/6.

Tiêu chí trong đợt ra quân lần này là phải tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tình hình trật tự, an toàn giao thông, ý thức thượng tôn pháp luật của người tham gia giao thông, cũng như tạo sự lan tỏa hình ảnh đẹp, tinh thần trách nhiệm và tính chuyên nghiệp của lực lượng Cảnh sát giao thông. Do vậy, trong đợt ra quân lần này, CSGT tập trung xử lý những hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông.

Ngăn chặn hiệu quả, từ sớm, từ xa đua xe và cổ vũ đua xe trái phép ảnh 1

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT sẽ tăng cường xử lý các vi phạm dừng đỗ không đúng quy định, đi không đúng phần đường, làn đường và nguy hiểm hơn nữa là trong đó có những người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia và chất ma túy, chất kích thích.

Cục CSGT sẽ chỉ đạo lực lượng CSGT các đơn vị phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bảo đảm tuyệt đối an toàn, thông suốt cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội đồng bầu cử Quốc gia đi kiểm tra công tác bầu cử. Đồng thời, việc di chuyển các hòm phiếu từ các địa điểm bỏ phiếu về nơi tập kết cuối ngày cũng là mục tiêu quan trọng không được để sai sót.

Trước thực trạng gần đây có một số đối tượng thanh, thiếu niên tụ tập, lên mạng xã hội kêu gọi tụ tập, gây rối trật tự công cộng và đua xe trái phép, công an các đơn vị, địa phương phải làm tốt công tác điều tra cơ bản, đặc biệt là tích hợp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để nắm địa bàn, nắm người, nắm đối tượng, qua đó có những phương án đấu tranh với từng vụ việc và từng loại vi phạm để ngăn chặn ngay từ đầu, không để xảy.

Tin cùng chuyên mục