Xe+

Ngắm Concept Jaguar C-X75 lên đường đi triển lãm

  • 22/10/2011 21:00
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - Shmee150, một thành viên của Youtube thường xuyên ghi lại video về những chiếc xe khủng, lần này đã quay được cảnh Concept Jaguar C-X75, siêu xe hybrid mới của Jaguar, khi chiếc xe được vận chuyển đến phòng triển lãm tại Westminster.
Thành viên có nickname Shmee150 của Youtube đã may mắn quay được cảnh Concept Jaguar C-X75 trên đường phố London và lăn bánh bằng động cơ điện của nó. Chiếc xe được quay khi đang trên đường rời khỏi Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh ô tô (SMMT) nơi nó được trưng bày và được vận chuyển tới triển lãm tại Modern Westminster.

Concept hybrid này được sản xuất để kỉ niệm 75 năm thành lập của Jaguar, nó được trang bị 4 động cơ điện, mỗi động cơ cung cấp lực cho 1 bánh xe và công suất của nó đạt đến 778 mã lực (580kW). Được thiết kế là một chiếc siêu xe hai chỗ, C-X75 khai thác tối đa cả 2 thế mạnh về hình thức lẫn độ bền vững.

Hệ thống truyền động còn bao gồm một tua bin khí siêu nhỏ để tạo điện năng cho pin và cũng có khả năng chạy với khí nén tự nhiên, dầu diesel, nhiên liệu sinh học và LPG. Hệ thống này có thể tạo thêm 188 mã lực (tương đương 140kW) khiến cho mẫu xe này có thể đạt công suất tối đa là 800 mã lực và mô men xoắn 1600Nm. Nó có thể đạt tốc độ 100 km/giờ chỉ trong vòng 3.4 giây, 300 km/giờ trong 15.7 giây và có tốc độ tối đa là 330 km/giờ. Động cơ điện của xe đủ cung cấp năng lượng trong phạm vi 900 km.

Vào tháng 5 vừa qua, Jaguar đã khẳng định việc đưa concept C-X75 trở thành chiếc siêu xe hybrid độc quyền. Tuy nhiên, để đem dự án C-X75 đến các phòng trưng bày trên thực tế trong một khoảng thời gian giới hạn, Jaguar đã phải phát triển thêm một hệ thống truyền lực nữa. Chiếc siêu xe có thể sẽ sử dụng một động cơ đốt trong có công suất nhỏ cùng với một động cơ điện có công suất lớn cho mỗi trục xe.

Theo GTSpirit

Tin cùng chuyên mục