Nga yêu cầu Israel dừng tiến hành các cuộc tấn công vào Syria

  • 20/02/2021 11:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga về vấn đề Syria, ông Alexander Lavrentyev, mới đây đã lên tiếng yêu cầu Israel hãy dừng tấn công vào Syria.
Nga yêu cầu Israel dừng tiến hành các cuộc tấn công vào Syria ảnh 1

Một cuộc không kích của Israel nhằm vào Syria

“Những cuộc không kích này phải dừng lại, chúng phản tác dụng. Chúng tôi hy vọng phía Israel sẽ hiểu những lo ngại của chúng tôi, trong đó có lo ngại về khả năng leo thang bạo lực ở Syria. Không sớm thì muộn, sự kiên nhẫn sẽ hết, và một cuộc tấn công đáp trả sẽ diễn ra, dẫn đến một đợt căng thẳng mới”, ông Lavrentyev nói khi bình luận về các cuộc không kích của Israel vào Syria.

Với cái cớ “nhằm vào các nhóm phiến quân Iran hoặc được Iran hậu thuẫn”, Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Syria trong nhiều năm qua. Hoạt động này của Tel Aviv không chỉ xâm phạm chủ quyền Syria mà còn vi phạm luật pháp quốc tế, tuy nhiên lại không được truyền thông phương Tây nói đến.

“Các vụ đánh bom liên tục xảy ra vào một đất nước có chủ quyền, khiến nhiều dân thường thiệt mạng, lại không hề có lời chỉ trích nào, dù là từ Liên Hợp Quốc (LHQ) hay các hành động khác nhằm vào những người phải chịu trách nhiệm. Trong khi đó, việc chống lại các nhóm mà Syria cho là khủng bố lại vấp phải sự chỉ trích từ truyền thông, từ các chính trị gia phương Tây và cả LHQ”, một nhà hoạt động, nhà báo độc lập phương Tây bình luận.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục