Nga xác nhận tiêm kích Su-57 sang Syria thử nghiệm chiến đấu

  • 02/03/2018 07:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa xác nhận sự xuất hiện tiêm kích Su-57 tại Syria, tuy nhiên, tiết lộ nó chỉ đến đây đúng 2 ngày nhằm thực hiện một số bài thử nghiệm.

“Quả thực một vài tiêm kích Su-57 đã ở đó, nhưng không dài mà chỉ có 2 ngày. Điều này nằm trong chương trình thử nghiệm, bao gồm cả thử nghiệm tính năng chiến đấu”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.

Các tiêm kích Su-57 đi kèm một vài máy bay có nhiệm theo dõi hoạt động của những hệ thống vũ khí được thử nghiệm.

Giới truyền thông đã đăng tải các bức ảnh về Su-57 ở Syria từ ngày 23-2, tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga vẫn kín tiếng trong suốt thời gian từ đó cho tới nay.

Nga xác nhận tiêm kích Su-57 sang Syria thử nghiệm chiến đấu ảnh 1

Su-57 chỉ xuất hiện tại Syria trong 2 ngày

Theo ông Shoigu, cuộc thử nghiệm đã thành công và máy bay Su-57 trở về Nga hơn một tuần trước. Về những bức ảnh vệ tinh chụp Su-57 nằm tại Syria, ông Shoigu bày tỏ sự nghi ngờ khi cho biết, các máy bay này dành phần lớn thời gian trong nhà chứa.

Su-57 là chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 duy nhất đang được Nga phát triển và hoàn thiện. Việc triển khai tiêm kích tàng hình Su-57 tại Syria đánh dấu sự xuất hiện cùng lúc của 3 chiến đấu cơ được coi là mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, trên bầu trời Syria, bao gồm cả F-22 do không quân Mỹ triển khai và F-35 do không quân Israel nắm giữ.

Việc thử nghiệm Su-57 được Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ là sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục