Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác tuần tra lần đầu tiên tại Tel Rifat của Syria

  • 27/03/2019 15:08
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26 - 3 thông báo, quân đội Nga và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã có cuộc tuần tra phối hợp lần đầu tiên tại vùng Tel Rifat của Syria.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác tuần tra lần đầu tiên tại Tel Rifat của Syria ảnh 1

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra phối hợp với quân đội Nga tại Tel Rifat của Syria, ngày 26-3-2019

"Để chuẩn bị cho một thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực Tel Rifat, và đảm bảo sự ổn định cũng như ngăn chặn các cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng của chúng tôi, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã thực hiện một cuộc tuần tra phối hợp đầu tiên trong khuôn khổ thỏa thuận đã được đàm phán trước đó", thông báo của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Bộ này cũng đã đăng những bức ảnh về cuộc tuần tra đầu tiên lên Twitter.

Khu vực tuần tra bao gồm những điểm chính: Kaft Lusin và Al-Dana, các huyện phía bắc Idlib, thị trấn Atavib phía tây thành phố Aleppo cùng các thị trấn Qammari, Qanater và Al-Eiss nằm ở phía tây nam thành phố Aleppo.

Trong khuôn khổ thỏa thuận Astana, Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang có 12 trạm quan sát ngừng bắn tại vùng giảm căng thẳng ở Idlib trong khi Nga có 10 trạm quan sát.

Dự án hợp tác được khởi động vào tháng 12-2016 bởi Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Iran, đã đặt nền tảng cho sự hợp tác ba bên về việc thiết lập hòa bình ở Syria được gọi là quá trình Astana.

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga cũng đã ký thỏa thuận Sochi vào tháng 9-2018 để giảm căng thẳng và tránh xung đột mới tại tỉnh Idlib.

Theo Daily Sabah

Tin cùng chuyên mục