Nga tuyên bố tiêu diệt hàng chục lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Hàng chục lính đánh thuê nước ngoài thuộc “Quân đoàn quốc tế” của Ukraine đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của Nga ở Đông Nam Ukraine, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 6-8-2022 thông báo.
Binh sĩ “Quân đoàn quốc tế” Ukraine tham chiến ở Severodonetsk. Ảnh minh họa

Binh sĩ “Quân đoàn quốc tế” Ukraine tham chiến ở Severodonetsk. Ảnh minh họa

Cung cấp thông tin cập nhật hàng ngày về diễn biến chiến dịch quân sự, ông Konashenkov cho biết, “cuộc tấn công chính xác cao” đã được Không quân Nga tiến hành nhằm vào thành trì của “Quân đoàn quốc tế” ở làng Vyvodovo thuộc Vùng Dnepropetrovsk, Ukraine. Kết quả là, “hơn 80 lính đánh thuê nước ngoài và 11 đơn vị thiết bị đặc biệt đã bị tiêu diệt”, phát ngôn viên quân đội Nga cho hay.

“Quân đoàn quốc tế” được thành lập vào cuối tháng 2-2022 theo yêu cầu của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky và được chính thức gọi là Quân đoàn Phòng thủ Lãnh thổ Quốc tế của Ukraine.

Ông Zelensky nói rằng, trong khi hàng trăm lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraine đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác tầm xa của Nga “ngay sau khi họ đến”, thì hầu hết binh sĩ bị loại khỏi vòng chiến đấu “do trình độ đào tạo thấp và thiếu kinh nghiệm thực chiến”.

Hồi tháng 4, quân đội Nga ước tính số lượng lính đánh thuê nước ngoài vào khoảng 7.000 quân, nhưng thông tin cập nhật gần đây cho thấy chưa đến 3.000 lính còn lại ở Ukraine.

Ngoài các thành viên “Quân đoàn quốc tế”, trong ngày qua, các lực lượng Nga đã loại bỏ hơn 400 binh sĩ Ukraine gần làng Belogorka ở Vùng Kherson, theo ông Konashenkov. Hơn 70 binh sĩ cũng bị tiêu diệt ở 3 ngôi làng khác của Vùng Kherson, và khoảng 150 người bị thương, ông nói thêm.

Về thương vong của lực lượng Nga, Matxcơva đã không cập nhật kể từ tháng 3 vừa qua. Vào thời điểm đó Nga thông báo có 1.351 quân nhân thiệt mạng và 3.825 người bị thương.

Tổng thống Ukraine thừa nhận rằng các lực lượng vũ trang nước này đang chịu tổn thất nặng nề. Hồi tháng 7, ông Zelensky nói rằng Kiev mất khoảng 30 binh sĩ mỗi ngày, ít hơn đáng kể so với tháng 5 và tháng 6, khi con số thiệt mạng là khoảng 100-200 binh sĩ mỗi ngày.