Nga - Trung Quốc phối hợp phát triển UAV phóng từ hệ thống Smerch

  • 31/03/2018 17:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tập đoàn nghiên cứu và sản xuất Techmash của Nga đang tiếp tục phối hợp với Trung Quốc trong việc phát triển một loại máy bay không người lái (UAV) phóng từ hệ thống tên lửa bắn loạt Smerch..

Vào hồi tháng 2-2017, Techmash từng tiết lộ dự án tạo ra loại UAV phóng từ hệ thống tên lửa bắn loạt Smerch. Loại UAV này được thiết kế để theo dõi các mục tiêu tầm gần dưới mặt đất và có khả năng bay ở độ cao 500m trong vòng 20 phút.

Techmash lúc đó cho biết, họ đang tìm kiếm những đối tác để cùng phát triển dự án này.

Xuất hiện tại triển lãm ArmHiTec-2018, giám đốc của Techmash, ông Alexander Kochkin cho biết, trong khi Bộ Quốc phòng Nga không cho thấy sự quan tâm đến dự án này thì Bộ Quốc phòng Trung Quốc lại muốn được tham gia.

Nga - Trung Quốc phối hợp phát triển UAV phóng từ hệ thống Smerch ảnh 1

Hệ thống Smerch sẽ được sử dụng để phóng UAV

“Việc thử nghiệm thiết kế với những chuyên gia Trung Quốc đang được tiến hành. Điều này được thực hiện dưới sự đồng ý của Bộ Quốc phòng Nga về các quy định chung”, ông Kochkin cho hay.

Trung Quốc đang là nước có ngành công nghiệp chế tạo UAV hiện đại hơn Nga, ngoài ra, nước này cũng đang dần phát triển các nguyên tắc cho việc sử dụng loại khí tài này trong lĩnh vực quân sự.

Smerch là hệ thống tên lửa bắn loạt hạng nặng của Nga, được đưa vào sử dụng từ năm 1987. Nó có tầm bắn thông thường từ 20 đến 120km. Nếu sử dụng tên lửa gắn theo UAV, nhiều khả năng nó sẽ có tầm bắn tối đa khoảng 90km.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục