Nga triển khai tàu Đô đốc Grogorovich đến hỗ trợ chiến dịch tại Syria

  • 28/02/2017 08:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo đại diện phòng báo chí của hạm đội biển Đen, tàu hộ tống Đô đốc Grigorovich đã rời cảng Sevastopol, Crimea để đến Địa Trung Hải gia nhập nhóm tàu chiến đang hoạt động tại đây.

“Ngày hôm nay, theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu, tàu hộ tống hiện đại Đô đốc Grigorovich đã rời cảng Sevastopol để thực hiện nhiệm vụ viễn chinh thứ 3 của mình. Dưới sự chỉ huy của Đại úy Anatoly Velichko, chiếc tàu này sẽ thực hiện một phần nhiệm vụ của nhóm tàu hải quân đang hoạt động tại Địa Trung Hải’’, đại diện hạm đội biển Đen, ông Vyacheslav Trukhachyov tuyên bố vào hôm 27-2.

Nga triển khai tàu Đô đốc Grogorovich đến hỗ trợ chiến dịch tại Syria ảnh 1

Tàu Đô đốc Grigorovich sẽ gia nhập nhóm chiến hạm Nga hoạt động gần bờ biển Syria

Mới được đưa vào biên chế vào ngày 10-3-2016, tàu Đô đốc Grigorovich là một trong 6 tàu hộ tống thuộc Dự án 11356. Tàu có lượng giãn nước toàn tải 4.035 tấn, được thiết kế cho nhiệm vụ tấn công tiêu diệt các mục tiêu trên bộ, trên biển và trên không. Tàu được thiết kế tối ưu cho khả năng tàng hình trên biển, khả năng hoạt động liên tiếp 30 ngày và tầm hoạt động hiệu quả gần 9.000 km.

Tàu được trang bị hàng loạt vũ khí hạng nặng như 8 ống phóng tên lửa hành trình Kalibr hoặc tên lửa chống hạm siêu thanh 3M55 Oniks và một khẩu pháo hạm hạng nhẹ 100mm.

Ngoài ra, chiếc tàu còn có 12 tên lửa 3S90M Shtil-1, phiên bản đối hạm của tên lửa đất đối không Buk-M và 8 tên lửa tầm ngắn Igla-1E cùng hệ thống đánh chặn tên lửa tầm gần Kashtan. Tàu cũng trang bị các ống phóng thủy lôi cùng tên lửa chống ngầm RBU-6000.

Vào hồi tháng 11-2016, chính Đô đốc Grigorovich là một trong những chiếc tàu phóng tên lửa hành trình Kalibr tấn công IS ở Syria. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục