Nga triển khai S-300 và S-400 tới thao trường Ashuluk, gần biên giới Ukraine

  • 11/08/2014 23:11
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-8, phát ngôn viên Lực lượng phòng thủ vũ trụ của Nga cho biết, lực lượng này đã bắt đầu triển khai các hệ thống phòng không S-400 "Triumf" và S-300 "Favorit" tới thao trường Ashuluk để tham gia các cuộc diễn tập thực binh hỏa lực.

Theo phát ngôn viên Dmitry Zenin, các hệ thống tên lửa S-400 Triumf (SA-21 Growler) và S-300 Favorit (SA-10 Grumble) được triển khai tới thao trường thuộc khu vực Astrakhan ở miền nam nước Nga, cách biên giới Ukraine khoảng 800km, để tham gia giai đoạn diễn tập thực binh hỏa lực thứ 2 của cuộc diễn tập chiến thuật đã được lên kế hoạch trước.

"Để tham gia khoa mục thực binh hỏa lực của cuộc diễn tập chiến thuật đã lên kế hoạch từ trước của các lữ đoàn phòng không và phòng thủ tên lửa đạn đạo, nhân viên và trang thiết bị quân sự đang được tái triển khai tới thao trường Ashuluk ở khu vực Astrakhan", đại tá Zenin nói.

Ông cho biết thêm rằng, chuyến tàu đầu tiên chở các hệ thống tên lửa S-400, thiết bị xây dựng đặc biệt và trang thiết bị cho việc triển khai một doanh trại dã chiến cho binh lính đã tới Ashuluk. S-300 và các hệ thống pháo/tên lửa phòng không Pantsir-S1 (SA-22 Greyhound) cùng các hệ thống vô tuyến điện-kỹ thuật của các đơn vị phòng không dự kiến ​​cũng sẽ được sớm triển khai tới đây.

Nga triển khai S-300 và S-400 tới thao trường Ashuluk, gần biên giới Ukraine ảnh 1
Nga triển khai tên lửa S-300 và S-400 tới Ashuluk diễn tập

Lực lượng phòng thủ vũ trụ Nga sẽ triển khai tổng số hơn 800 binh lính và hơn 200 xe bọc thép tác chiến đặc biệt tới thao trường Ashuluk để tham gia diễn tập. Dự kiến, cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn này ​​sẽ kéo dài đến ngày 28-8.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, giai đoạn đầu tiên sẽ tập trung vào việc đặt binh lính trong trạng thái báo động cao tại các căn cứ thường trực. Trong giai đoạn thứ 2, binh lính và phương tiện chiến đấu sẽ hình thành một cụm đơn vị của Lực lượng phòng thủ vũ trụ, và sẽ được di chuyển tới Ashuluk.

Cũng tại thao trường này, từ ngày 4 đến 8-8, quân đội Nga đã tổ chức cuộc diễn tập huấn luyện với sự tham gia của hơn 100 máy bay, bao gồm các máy bay chiến đấu Su-27 và MiG-31, máy bay ném bom mới nhất Su-34, máy bay cường kích Su-24, và các máy bay trực thăng Mi-8, Mi-24, và Mi 28N. Máy bay tiếp dầu Il-78 cũng sẽ tham gia diễn tập tiếp dầu trên không cho các máy bay chiến đấu MiG-31 và máy bay ném bom Su-34.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục