Nga triển khai 4 chiến đấu cơ Su-34 tới Syria ứng phó với xe bọc thép Thổ Nhĩ Kỳ?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Avia-pro mới đây đưa tin: Bộ Quốc phòng Nga vừa triển khai 4 chiến đấu cơ Su-34 đến Syria. Chưa rõ lý do cho việc này, nhưng rất có thể chúng sẽ được dùng để săn lùng xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ ở các tỉnh Idlib và Latakia.
Nga triển khai 4 chiến đấu cơ Su-34 tới Syria

Nga triển khai 4 chiến đấu cơ Su-34 tới Syria

Theo nguồn tin, 5 máy bay quân sự của Nga đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Khmeimim ở Syria, trong đó có 1 máy bay Tu-154 và 4 tiêm kích ném bom Su-34.

Trong khi đó, cộng đồng Telegram Notes of a Hunter cho biết, mới đây, 5 chiến đấu cơ của Nga cất cánh từ sân bay Privolzhsky gần Astrakhan đã đến Syria. Phi đội trưởng Tu-154 8504 dẫn đầu nhóm máy bay chiến đấu. Các máy bay như thường lệ bay qua Biển Caspi, trên một đường bay ngắn qua Iran.

Theo truyền thông Nga, các tiêm kích ném bom Su-34 được triển khai tới Syria do hành động của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, người vừa gửi ồ ạt xe bọc thép và vũ khí cho phiến binh thánh chiến ở tỉnh Latatkia và Idlib.

Sự xuất hiện của Su-34 ở Syria rất có thể sẽ trở thành “kẻ săn lùng” xe bọc thép Thổ Nhĩ Kỳ tại quốc gia Ả Rập.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng, rất có thể quân đội Nga đang luân chuyển lực lượng trên lãnh thổ của nước Cộng hòa Ả Rập, mặc dù không có bình luận chính thức nào từ Bộ Tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga về việc này.