Nga trang bị hệ thống phân biệt địch - ta mới cho PAK-FA

  • 11/01/2017 21:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tập đoàn Chế tạo khí cụ thống nhất (UIMC) của Nga vừa tiết lộ họ đã phát triển một hệ thống phân biệt địch – ta mới để trang bị các máy bay chiến đấu hiện đại nhất của quân đội Nga. 

“UIMC đang hoàn thành việc phát triển hệ thống radar phân biệt địch – ta mới để lắp đặt trên các máy bay hiện đại như Su-35S, PAK FA hay Il-76”, cơ quan báo chí của UIMC tiết lộ.

Khi được trang bị hệ thống phân biệt địch – ta, các máy bay sẽ dễ dàng phát hiện ra các phương tiện bay lạ xâm nhập không phận nước này hoặc nhận ra nhau trên chiến trường hỗn loạn. Hệ thống mới của Nga còn được thiết kế để phân biệt máy bay dân sự và quân sự, từ đó bảo vệ các máy bay này khỏi va chạm hoặc đạn lạc.

Nga trang bị hệ thống phân biệt địch - ta mới cho PAK-FA ảnh 1 PAK FA sẽ là một trong những chiếc máy bay đầu tiên của Nga được trang bị hệ thống nhận diện địch - ta mới

Điểm đáng chú ý của hệ thống mới đó là việc nó có khả năng tránh bị can thiệp ở tần số cao, đồng thời tăng khả năng tàng hình của tín hiệu điện tử. Đây là thành quả nghiên cứu đạt được nhờ Viện nghiên cứu trung ương về kinh tế, thông tin số và các hệ thống kiểm soát, có trụ sở tại Nga.

Phó giám đốc UIMC Inna Grigorenko nhấn mạnh, hệ thống mới  cũng sẽ cho độ phân giải cao hơn, tự vệ tốt hơn trước những sự can thiệp, trong khi giảm năng lượng tiêu thụ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục