Nga tổ chức diễn đàn kinh tế St Petersburg bất chấp dịch Covid-19

  • 02/06/2021 06:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Hàng nghìn quan chức và lãnh đạo doanh nghiệp sẽ tập trung tại thành phố St Petersburg trong tuần này để tham dự một diễn đàn kinh tế quốc tế, nơi Tổng thống Putin sẽ có bài phát biểu, bất chấp tình hình dịch Covid-19.

Diễn đàn kinh tế quốc tế St Petersburg (SPIEF) sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 5-6 với quan khách đến từ 130 nước và 1.200 công ty. Tổng thống Putin cũng suất hiện tại sự kiện này, cùng với đó là Quốc vương Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani của Qatar và Thủ tướng Áo Sebastian Kurz sẽ có bài phát biểu trực tuyến.

Nga tổ chức diễn đàn kinh tế St Petersburg bất chấp dịch Covid-19 ảnh 1

Tổng thống Putin sẽ xuất hiện tại SPIEF

Trong nhiều năm qua, Nga đã sử dụng SPIEF để thu hút vốn đầu tư nước ngoài, thảo luận chính sách kinh tế và vẽ ra bức tranh cởi mở cho hoạt động kinh doanh. Sự kiện này đã bị hủy bỏ vào năm 2020 vì đại dịch nhưng sẽ trở lại vào năm nay với khẩu hiệu “Đoàn kết trở lại”.

Kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 sẽ là yêu cầu bắt buộc để có mặt tại sự kiện này, trong khi toàn bộ khu vực tổ chức cũng sẽ được lau chùi 2h/lần. Những người tham dự sẽ phải đeo khẩu trang và găng tay.

Vào hôm 1-6, thành phố St Petersburg đã ghi nhận 817 ca nhiễm Covid-19 và 38 trường hợp thiệt mạng.

Việc tiêm phòng ở Nga hiện vẫn khá chậm so với các nước đã phát triển mặc dù quốc gia này sở hữu vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên. Theo Bộ Y tế Nga, 17 triệu trong tổng số 144 triệu người Nga đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục