Nga thử ngiệm thành công tên lửa không đối không tầm xa nhất trong lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nga đã chính thức hoàn thành việc phát triển tên lửa không đối không mới nhất RVV-BD, có khả năng tấn công thành công các mục tiêu trên không ở khoảng cách lên đến 200 km, trở thành tên lửa tầm xa nhất trong lịch sử.
Nga thử ngiệm thành công tên lửa không đối không tầm xa nhất trong lịch sử ảnh 1

Nga thử ngiệm thành công tên lửa không đối không mới nhất RVV-BD

Theo nguồn tin, các đặc tính của tên lửa này đã được xác nhận đầy đủ trong các cuộc thử nghiệm vừa được diễn ra, và chúng đã bắt đầu được sản xuất hàng loạt cho nhu cầu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

Cần lưu ý là, tên lửa mới nhất này không cần giám sát liên tục - chỉ cần phi công chiến đấu bắn tên lửa là đủ, và nó sẽ tự tiêu diệt mục tiêu, điều này mang lại cho hàng không quân sự Nga những khả năng rất lớn, đặc biệt là khi vũ khí này được sử dụng cùng với các radar đường chân trời mới nhất.

Được biết, tên lửa này chủ yếu dành cho tiêm kích Su-35S, tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng, nó cũng sẽ là một trong những loại vũ khí dành cho tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga, và rất có thể là cả UAV tấn công Okhotnik S-70, khi đó nó sẽ trở thành một phương tiện không chỉ tấn công các mục tiêu mặt đất mà còn là một vũ khí đánh chặn.