Nga thông báo các buổi tập trận quốc tế quy mô lớn mùa hè này

  • 04/06/2016 07:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu mới đây thông báo, lực lượng vũ trang nước này sẽ tham gia diễn tập quân sự đa quốc gia quy mô lớn trong mùa hè này.

Nga thông báo các buổi tập trận quốc tế quy mô lớn mùa hè này ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

"Sẽ có 9 buổi tập trận trong khuôn khổ hợp tác quân sự quốc tế, trong đó có cuộc tập trận chống khủng bố “Sứ mệnh Hòa bình”, cuộc tập trận Nga-Belarus, và cuộc tập trận Nga-Mông Cổ Selenga-2016", ông Shoigu thông báo trong một hội nghị hôm 2-6, đồng thời cho biết, thời gian huấn luyện vào mùa hè của quân đội Nga đã bắt đầu hôm 1-6, và sẽ kéo dài đến cuối tháng 10, một cuộc diễn tập chiến lược giữa chỉ huy và binh lính mang tên Kavkaz-2016 cũng sẽ được diễn ra vào tháng 9.

Nga thông báo các buổi tập trận quốc tế quy mô lớn mùa hè này ảnh 2

Một buổi tập trận quân sự của Nga diễn ra hồi tháng 4-2016

 “Những kinh nghiệm có được trong thời gian tham chiến ở Syria về hoạt động của hệ thống không quân và hệ thống tên lửa phòng không sẽ được sử dụng rộng rãi trong huấn luyện”, vị bộ trưởng này nhấn mạnh.

Bộ trưởng quốc phòng Nga còn cho biết thêm, hơn 2.000 cuộc tập trận được lên kế hoạch cho giai đoạn này, trong thời gian đó sẽ tiến hành các cuộc kiểm tra bất ngờ.

"Giai đoạn huấn luyện sẽ được chuyên sâu, kỹ lưỡng. Trọng tâm sẽ là việc huấn luyện các lực lượng chiến thuật trong các nhóm kết hợp, và dựa trên các thông số hiệu suất cá nhân của từng binh lính", ông Shoigu nói rõ.

Việc thông báo các cuộc tập trận diễn ra vào đúng thời điểm căng thẳng đang tăng cao giữa Nga với NATO và Mỹ liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine, nơi  chính phủ và các đồng minh phương Tây tiếp tục cáo buộc Moscow can thiệp quân sự, giúp lực lượng ly khai thân Nga đang chiến đấu ở phía đông đất nước. Điện Kremlin mạnh mẽ bác bỏ những cáo buộc này, và chỉ trích chính sách mở rộng của NATO ở đông Âu, cho rằng động thái này trực tiếp làm tổn hại đến lợi ích chiến lược của Nga ở đó.

Hồi đầu tuần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã công bố kế hoạch tập trung một lực lượng quân sự luân phiên gần biên giới với Nga.

"NATO đã quyết định tăng cường sự hiện diện của mình ở phía đông của liên minh, và chúng tôi đã quyết định việc tăng cường sự hiện diện này sẽ có tính đa quốc gia và sẽ được luân phiên", ông Stoltenberg nói.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục