Nga thành lập cụm tiến công đường không mới tại Siberia

  • 29/07/2015 08:45
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-7, phát ngôn viên Quân khu phương Đông của Nga cho biết, bộ quốc phòng nước này đã bắt đầu thành lập một cụm tiến công đường không lớn mới tại Đông Siberia.

Theo phát ngôn viên Alexander Gordeyev, trung đoàn tiến công đường không này sẽ đồn trú tại sân bay Step thuộc Vùng lãnh thổ Trans-Baikal ở khu vực Đông Siberia.

Trung đoàn tiến công đường không này, được biên chế các máy bay cường kích Sukhoi Su-25 (NATO gọi là Frogfoot), sẽ hoạt động từ căn cứ không quân Step ở gần Chita, nơi sẽ được hiện đại hóa trong vòng chưa đầy một năm tới, phát ngôn viên Gordeyev nói và cho biết thêm rằng căn cứ không quân này sẽ trở thành một trung tâm hậu cần độc nhất.
Nga thành lập cụm tiến công đường không mới tại Siberia ảnh 1Máy bay cường kích Su-25 của Nga

“Hiện tại, công việc đang được tiến hành để tổ chức và huấn luyện các nhân viên cơ khí, kỹ thuật và bảo dưỡng và các yêu cầu cũng đã được gửi tới các cơ quan chức năng để cung cấp số lượng vũ khí, trang bị chiến đấu và vật tư cần thiết cho sự vận hành của sân bay”, Đại tá Gordeyev cho biết.

Vị phát ngôn viên này còn cho biết thêm rằng, các đơn vị cơ khí và kỹ thuật và dịch vụ kiểm soát bay của trung đoàn đường không mới này dự kiến sẽ được thành lập vào cuối năm nay.

Sau khi hoàn thành những công việc cần thiết, sân bay Step sẽ trở thành sân bay có khả năng nhất của Nga tại khu vực Đông Siberia và vùng Viễn Đông, ông cho biết thêm.

Ngoài khả năng tiếp nhận các loại máy bay, từ máy bay trực thăng tới máy bay vận tải quân sự hạng nặng, sân bay này sẽ còn có cơ sở hạ tầng phát triển với những khả năng hậu cần độc nhất.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục