Nga: Tất cả các nhóm khủng bố Syria nhận lệnh chiến đấu và vũ khí từ nước ngoài

  • 25/03/2018 17:36
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 24-3 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Valery Gerasimov khẳng định, tất cả các nhóm khủng bố ở Syria đều nhận vũ khí, tiền bạc cũng như lệnh chiến đấu từ nước ngoài.

Nga: Tất cả các nhóm khủng bố Syria nhận lệnh chiến đấu và vũ khí từ nước ngoài ảnh 1

Phiến quân IS ở Syria

Tuyên bố trên của Nga được đưa ra giữa lúc Đông Ghouta - khu vực ngoại ô thủ đô Damascus của Syria - đang là điểm nóng nhất tại chiến trường quốc gia này.

Trước đó, hồi đầu tháng 3-2018, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin cho biết, các lực lượng đặc nhiệm của Mỹ và nhiều đơn vị quân sự khác đã góp phần vào việc tạo ra một nơi ẩn náu an toàn cho các tay súng khủng bố ở phía tây Syria.

Nga rất nhiều lần chỉ trích Mỹ đã bước chân vào cuộc chiến Syria mà không được sự đồng ý của chính quyền hợp pháp Syria cũng như của Liên Hợp Quốc (LHQ). Không những vậy, Washington cùng các lực lượng đồng minh còn liên tục bị cáo buộc hỗ trợ các nhóm khủng bố ở vùng chiến sự Trung Đông này.

Trong nhiều năm qua, Damascus và Moscow luôn duy trì quan điểm rằng, Mỹ đang muốn can thiệp sâu hơn vào cuộc chiến ở Syria, lấy đó làm cái cớ duy trì hiện diện quân sự ở vùng đất này lâu hơn nữa, từ đó, làm bàn đạp để thực hiện các chính sách gây ảnh hưởng ở Trung Đông.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục