Nga tăng cường tàu khu trục cho lực lượng đặc nhiệm Địa Trung Hải

ANTĐ - Ngày 6-3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiếc tàu khu trục Smetlivy của Hạm đội biển Đen đã rời thành phố cảng Sevastopol ở miền tây nam nước Nga và tiến ra Địa Trung Hải thực hiện nhiệm vụ.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, tàu khu trục Smetlivy dự kiến sẽ gia nhập lực lượng đặc nhiệm hải quân Nga tại khu vực này vào ngày 7-3.

Cuối năm 2015, tàu khu trục Smetlivy đã được triển khai tới Địa Trung Hải và hoạt động gần bờ biển của Syria. Vào ngày 13-12-2015, tàu khu trục Smetlivy đã bắn cảnh cáo một tàu cá của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi tàu cá tiếp cận gần tàu khu trục trên biển Aegean.

Tàu khu trục Smetlivy của hải quân Nga

Smetlivy là một tàu khu trục thuộc lớp Kashin, trang bị tên lửa có điều khiển, được đóng cho hải quân Liên Xô từ những năm giữa thập niên 1960 đến đầu thập niên 1970.

Song với việc hiện đại hóa liên tục, đến nay, tàu khu trục Smetlivy đã được trang bị 8 tên lửa hành trình diệt hạm SS-N-25 Uran, giúp nó trở thành một trong những tàu khu trục nguy hiểm.

Hiện tại, lực lượng đặc nhiệm hải quân Nga tại Địa Trung Hải bao gồm 15 chiếc tàu chiến và các tàu đảm bảo khác. Các tàu này thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến an ninh tại Địa Trung Hải, trong đó có việc hỗ trợ hậu cần cho một đơn vị không quân vũ trụ của Nga tại Syria cũng như quân đội Syria.

Trong khi đó, đầu tuần vừa qua, một quan chức hải quân Nga cho biết, chiếc tàu sân bay duy nhất của Nga, Admiral Kuznetsov, chuẩn bị được triển khai gia nhập lực lượng đặc nhiệm Địa Trung Hải vào mùa hè năm 2016.