Nga tăng cường không kích tại Syria trong ngày thứ 7 tham chiến

  • 07/10/2015 18:44
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho hay, các máy bay ném bom của nước này đã không kích vào 12 mục tiêu của quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria vào hôm thứ 3 (6-10). Đây là một phần trong nỗ lực mở rộng chiến dịch tấn công bằng đường hàng không của Nga vốn đã bước sang ngày thứ 7.

Trong tuyên bố của mình, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói rằng các mục tiêu vừa bị tấn công thuộc thành phố miền đông Syria, Deir Ezzor, cùng các tỉnh Damascus, Idlib và Latakia.

Trong cuộc tấn công của ngày thứ 7 phát động chiến dịch, không quân Nga đã tiến hành khoảng 20 đợt xuất kích, nhắm vào "cơ sở hạ tầng hậu cần, trạm chỉ huy, trại huấn luyện và các căn cứ khác" của những chiến binh IS.
Nga tăng cường không kích tại Syria trong ngày thứ 7 tham chiến ảnh 1Tròn 1 tuần tham chiến ở Syria, Nga càng thể hiện uy thế sức mạnh

Đặc biệt, ở những đợt tấn công đầu tiên nhắm vào khu vực quanh Deir Ezzor, các máy bay của Nga đã thả loại bom boongke để phá hủy 2 trạm chỉ huy của IS.

Hiện nay, IS đang kiểm soát gần như toàn bộ Deir Ezzor, và lực lượng này đã có những cuộc giao tranh quyết liệt với quân đội chính phủ Syria ở một sân bay quân sự gần thành phố.

Tổ chức Đài quan sát Nhân quyền Syria đóng trụ sở tại Anh cho hay, người dân tại khu vực nói trên đã nói rằng họ thấy có 2 đợt tấn công nhắm vào sân bay quân sự, nhưng không rõ đó có phải là do các máy bay của Nga thực hiện hay không.

Trong khi đó, tại khu vực Ghouta thuộc tỉnh Damascus, máy bay Nga cũng đã tấn công các chiến binh IS và phá hủy một nhà máy sản xuất vũ khí. Còn ở tỉnh Idlib, các cuộc không kích của Moscow đã nhắm vào 3 trại huấn luyện của IS, trong đó có một trại dành cho những tay súng nước ngoài quy tụ dưới trướng lực lượng khủng bố này.

Hồi tuần trước, Nga đã khiến cộng đồng quốc tế dậy sóng khi chính thức phát động các cuộc không kích tại Syria nhắm vào IS, theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trong khi phía Nga luôn khẳng định mục tiêu của họ là IS, thì Mỹ và các đồng minh phương Tây lại tỏ ra lo ngại vì sợ rằng Moscow can thiệp quân sự để củng cố sức mạnh cho Tổng thống Assad.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục