Nga: Tái diễn trò lính cựu bắt nạt tân binh

  • 17/05/2013 15:36
  • 0 bình luận
  • Đức Vinh
  • In bài
ANTĐ - Trong quân đội Nga, tình trạng lính cựu bắt nạt tân binh dường như là một căn bệnh trầm kha, những sự kiện “ma cũ bắt nạt ma mới” liên tiếp xảy ra làm cho thanh niên Nga sợ phải đi lính.

Mặc dù các quan chức quân sự cao cấp của Nga nhiều lần nhấn mạnh sẽ siết chặt kỷ luật quân đội và đưa ra các biện pháp kiên quyết để loại bỏ “khối u ác tính này” nhưng mới đây nhất lại xảy ra một vụ hành hạ, ngược đãi tân binh.

Theo hãng tin Interfax của Nga ngày 15/5 cho biết, tại một quân cảng thuộc hạm đội phương Bắc của Nga tại thành phố Murmansk đã diễn ra vụ ngược đãi và sỉ nhục tân binh của binh sĩ Sauer Klimov, sau khi một số bức ảnh về vụ việc này lan truyền trên mạng Internet. Theo tin cho biết, Klimov sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nga: Tái diễn trò lính cựu bắt nạt tân binh ảnh 1

Interfax cho biết, vào một buổi tối đầu tháng 5, Klimov đã ra một mệnh lệnh không có trong điều lệnh quân đội là bắt một tân binh úp 2 tay vào tai rồi lấy băng gạc và băng dính quấn chặt 2 tay tân binh này vào đầu và cho tất cả binh lính khác trong phòng ngủ đến xem.

Sau đó 1 ngày, hành động sỉ nhục tân binh này lại được Klimov tái diễn với 1 mức độ cao hơn là lấy băng dính dán chặt một đôi giày thể thao úp vào tai anh này. Tất cả những hành động này đều được chụp ảnh và đưa lên trang mạng cá nhân của Klimov.

Nga: Tái diễn trò lính cựu bắt nạt tân binh ảnh 2

Theo Interfax, hành động này được Klimov giải thích là sự thể hiện “thái độ không hài lòng của anh ta đối với việc thực hiện công tác của tân binh”. Dĩ nhiên, những bức ảnh mang tính chất phân biệt đối xử và hạ nhục tân binh này đã bị các nhân viên công tác của các cơ cấu trinh sát mạng Nga phát hiện ra.

Được biết, hành vi ngược đãi và lăng nhục tân binh của Klimov có thể sẽ phải chịu hình phạt 3 năm tù giam.

Theo Interfax/Nga

Tin cùng chuyên mục