• Liên minh châu Âu bất đồng trong “cuộc chiến không tiếng súng” với Nga

  Liên minh châu Âu bất đồng trong “cuộc chiến không tiếng súng” với Nga

  ANTD.VN - Càng leo lên những nấc thang cao hơn trong “cuộc chiến không tiếng súng” - cuộc chiến trừng phạt với Nga, nội bộ Liên minh châu Âu (EU) càng bộc lộ thêm những mâu thuẫn, bất đồng mà nguyên do chủ yếu là cái giá mà các quốc gia thành viên liên minh này phải trả ngày càng đắt theo.

 • Đồng Ruble Nga tăng mạnh bất chấp các lệnh trừng phạt và nguy cơ “vỡ nợ”

  Đồng Ruble Nga tăng mạnh bất chấp các lệnh trừng phạt và nguy cơ “vỡ nợ”

  ANTD.VN - Đồng Ruble Nga sau khi gần như rơi vào tình trạng sụp đổ hồi tháng 3 khi giảm 40% - lên tới 139 RUB/USD thì hiện đã giành lại gần như tất cả mọi giá trị ban đầu. Cụ thể, đồng tiền quốc gia của Nga chỉ mất hơn một tháng để trở lại mức tháng 2 là 76 RUB/USD, bất chấp nhiều lệnh trừng phạt chống Nga và “sự vỡ nợ kỹ thuật” mà phương Tây chuẩn bị sẵn.

 • “Tháo nút thắt” trên bàn đàm phán giữa Nga và Ukraine

  “Tháo nút thắt” trên bàn đàm phán giữa Nga và Ukraine

  ANTD.VN - Đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine đã có những tiến triển tích cực, hai bên đã có những điểm thông hiểu nhau. Dù việc ký kết một hiệp định hòa bình vẫn còn xa vời nhưng điều quan trọng là bế tắc trên bàn đàm phán đã được khai thông.

 • Tín hiệu tích cực từ đàm phán Nga - Ukraine

  Tín hiệu tích cực từ đàm phán Nga - Ukraine

  ANTD.VN - Dù có những đánh giá khác nhau và cần thêm thời gian để kiểm chứng, song cuộc đàm phán mới nhất giữa Nga và Ukraine tại quốc gia “trung gian hòa giải” Thổ Nhĩ Kỳ mang lại những tín hiệu tích cực về việc hai quốc gia đang tham chiến này có thể tìm kiếm được một giải pháp hòa bình để chấm dứt cuộc xung đột mang lại tổn thất nặng nề cho cả hai phía.

 • Hy vọng từ những hành lang nhân đạo tại Ukraine

  Hy vọng từ những hành lang nhân đạo tại Ukraine

  ANTD.VN - Theo Hãng tin TASS của Nga ngày 7-3, nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, quân đội Nga sẽ ngừng bắn và mở các hàng lang nhân đạo tại 4 thành phố của Ukraine, gồm Thủ đô Kiev, Kharkov, Sumy và Mariupol vào lúc 10h Mátxcơva (tức 14 giờ ngày 7-3 giờ Việt Nam).

 • Xung đột gây mất an ninh lương thực toàn cầu

  Xung đột gây mất an ninh lương thực toàn cầu

  ANTD.VN - Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga vào Ukraine đang đe dọa nguồn cung cấp lương thực và sinh kế của người dân nhiều nước, từ châu Âu, châu Phi đến châu Á - những người sống nhờ vào các vùng đất nông nghiệp rộng lớn, màu mỡ ở khu vực Biển Đen - được gọi là “Giỏ bánh mì của thế giới”.

 • Nga bảo vệ nền kinh tế ra sao trước các lệnh trừng phạt?

  Nga bảo vệ nền kinh tế ra sao trước các lệnh trừng phạt?

  ANTD.VN - Sau khi phương Tây áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế do “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga vào Ukraine, mọi chú ý đều đổ dồn vào hệ thống tài chính Nga. Câu hỏi được đặt ra: Nền kinh tế Nga chống đỡ ra sao trước các lệnh trừng phạt?

 • Chấm dứt chiến sự, đối thoại hòa bình giải quyết khủng hoảng Ukraine

  Chấm dứt chiến sự, đối thoại hòa bình giải quyết khủng hoảng Ukraine

  ANTD.VN -  Cuộc xung đột quân sự ngày càng leo thang giữa Nga và Ukraine đang gây ra những tổn thất nặng nề cho thường dân và những cơ sở hạ tầng dân sinh thiết yếu. Một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng vào lúc này phải là ưu tiên cấp bách hàng đầu với tất cả các bên liên quan.

 • Nhiều quốc gia mở cửa biên giới đón người tị nạn Ukraine

  Nhiều quốc gia mở cửa biên giới đón người tị nạn Ukraine

  ANTD.VN - Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine ngày 24-2-2022, dòng người tị nạn Ukraine liên tiếp đổ về các quốc gia châu Âu. Đặc biệt, Chính phủ các nước đều mở cửa biên giới cho những người muốn tìm kiếm sự an toàn và được bảo vệ.

 • Mỹ đề xuất lập kênh liên lạc quân sự với Nga

  Mỹ đề xuất lập kênh liên lạc quân sự với Nga

  ANTD.VN - Trang tin Politico ngày 28-2 dẫn lời một quan chức cấp cao trong Bộ Quốc phòng Mỹ nêu rõ, trong bối cảnh không phận Ukraine đang diễn ra chiến sự và khu vực này nằm sát không phận của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Washington muốn gửi thông điệp tới Moskva về tầm quan trọng của một kênh liên lạc để tránh tính toán sai lầm.