Nga sẽ chi 5 nghìn tỉ rúp tái trang bị Không quân

  • 07/03/2013 15:28
  • 0 bình luận
  • Nhật Hà
  • In bài
ANTĐ - Trong cuộc họp bàn về thực trạng và triển vọng phát triển của Lực lượng Không quân Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, đến năm 2020 tỷ lệ máy bay hiện đại trong Quân đội Nga sẽ đạt 70%. 
Theo thông tin chưa được kiểm chứng, con số này hiện nay mới đang chỉ dừng ở mức là 20 %. Gần 2.000 máy bay và trực thăng nằm trong dự kiến kế hoạch mua sắm để tái trang bị cho các đơn vị thuộc Lực lượng Không quân Nga.

Nga sẽ chi 5 nghìn tỉ rúp tái trang bị Không quân ảnh 1
Sukhoi T-50 – Một trong những máy bay tàng hình
thế hệ mới nhất đang được Nga đầu tư phát triểnTheo quan điểm của ông Putin, để đạt được mục tiêu này, các xí nghiệp chuyên ngành sản xuất máy bay và các trang thiết bị cho Không quân cần phải được nâng cấp toàn bộ, tăng cường sản xuất và củng cố khả năng nhân sự. Sẽ có khoảng 5 nghìn tỉ rúp được phân bổ cho phục vụ mục tiêu đó.
Ông Putin nhận định: “Tất nhiên, cùng một lúc để gia tăng sản lượng và tái cơ cấu sản xuất thì không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Đó là nhiệm vụ hết sức phức tạp, nhưng nó cũng hoàn toàn đảm bảo tính khả thi”.

Nga sẽ chi 5 nghìn tỉ rúp tái trang bị Không quân ảnh 2
Máy bay ném bom thế hệ mới PAK DA đang được Nga đầu tư nghiên cứu


Tổng thống Nga cũng nhắc nhở rằng, hiện tại, các kỹ thuật hàng không tiên tiến nhất đã bắt đầu được đưa tới cho quân đội, và dự kiến sẽ được bàn giao hàng loạt.

Theo Đài tiếng nói nước Nga,

Tin cùng chuyên mục