Nga sẵn sàng đáp trả cứng rắn hành động khiêu khích của Anh ở biên giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Các chuyên gia quân sự của Avia-pro mới đây nhận định, Nga sẽ không “bỏ qua” việc Vương quốc Anh điều máy bay chiến đấu và tàu chiến đến biên giới Nga trong suốt một tháng qua.
Nga sẵn sàng đáp trả cứng rắn hành động khiêu khích của Anh ở biên giới ảnh 1

Nga điều chiến đấu cơ Su-27 đánh chặn máy bay NATO áp sát biên giới, ngày 7-9-2020

“Các hành động khiêu khích trong suốt một tháng qua của quân đội Anh có thể dẫn đến sự mất ổn định hoàn toàn đối với nền quốc phòng Nga. Chính vì vậy, Matxcơva sẽ không ‘bỏ qua’ điều này. Họ sẵn sàng không chỉ thường xuyên gửi máy bay chiến đấu và máy bay ném bom chiến lược đến biên giới của Vương quốc Anh, mà còn sẵn sàng tàn phá các hệ thống phòng không và tên lửa của London, bằng việc bố trí ở biên giới nước này các phương tiện chiến tranh điện tử mạnh nhất”, các chuyên gia quân sự của Avia-pro nhận định.

Theo họ, Nga có nguồn ảnh hưởng quân sự gần như vô tận, đặc biệt, các máy bay ném bom chiến lược của không quân nước này sẵn sàng bay thường xuyên gần biên giới Anh, và nếu cần, các tàu chiến Nga được trang bị các hệ thống tác chiến điện tử hiện đại có thể hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần và thậm chí hàng tháng làm nhiễu bất kỳ thông tin liên lạc nào ở Vương quốc Anh.

“Nếu London muốn đo sức mạnh của mình, thì họ hãy chuẩn bị tốt để cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài, bởi liên lạc vệ tinh, truy cập Internet, hoạt động của hệ thống phòng không và radar, phương tiện định vị toàn cầu của Anh có thể bị Nga dễ dàng tắt được chúng, bao phủ Vương quốc Anh bằng một dải ảnh hưởng điện tử liên tục. Trên thực tế, Nga thậm chí sẽ không vi phạm bất cứ điều gì, nhưng chúng tôi có thể nói một cách tự tin rằng, chỉ trong vài ngày tới, sự hỗn loạn thực sự sẽ bắt đầu ở London”, các chuyên gia nhận định.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Anh đã xác nhận điều một số lượng lớn máy bay quân sự của không quân nước này đến gần biên giới Nga nhằm gây nhiễu radar và hệ thống phòng không của Nga.