Nga ra mắt xe chiến đấu bộ binh BMP-3 trang bị pháo cối 57mm

ANTD.VN - Tại triển lãm quân sự Army 2016, Nga đã trình làng phiên bản xe chiến đấu bộ binh BMP-3 trong màu sơn "cát sa mạc" và đặc biệt, nó được bổ sung thêm pháo cối tự động 57mm.

Phiên bản mới của BMP-3 được trang bị pháo cối tự động 57mm gắn trên mô-đun chiến đấu AU-220M. Súng máy đồng trục xuất hiện ở bên phải tháp pháo trong khi bên cạnh là 4 ống phóng lựu đạn khói.

Mẫu xe này cũng được trang bị hệ thống kiểm soát hỏa lực máy tính hóa nhằm nhằm tăng độ chính xác cho pháo cối 57mm, vốn có khả năng tiêu diệt cả mục tiêu trên không và trên bộ. Khẩu súng cối này có khả năng xuyên thủng lớp giáp đồng chất dày 130mm, trong khi toàn bộ mô-đun AU-220M có thể điều khiển được  từ xa.

Phiên bản mới của BMP-3 có thêm pháo cối 57mm

Thân xe và tháp pháo của BMP-3 được bọc giáp bằng nhôm, đủ sức bảo vệ binh lính khỏi đạn của súng tiểu liên hoặc các mảnh vỡ từ bom. Tháp pháo được đặt ở giữa của chiếc xe trong khi chỉ huy ngồi bên phải và pháo thủ ngồi bên trái.

Chiếc xe có thể mang tới 12 người bao gồm cả tài xế, pháo thủ và chỉ huy. Khu vực binh lính ngồi được đặt ở khoang sau và đổ bộ qua 2 cửa ở đuôi xe. Động cơ mà mẫu BMP-3 này sử dụng là loại UTD-29M 10 xilanh, có công suất 500 mã lực, giúp chiếc xe đạt được tốc độ tối đa 70 km/h và tầm hoạt động 600km.