Nga phô diễn khả năng chiến đấu của "robot sát thủ" Soratnik

  • 10/03/2018 16:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tập đoàn Kalashnikov của Nga mới đây đã đăng tải đoạn video ghi lại cuộc thử nghiệm của robot chiến đấu Soratnik trong môi trường nhiệt độ lạnh dưới 0 độ C.

Theo thông báo từ Kalashnikov, nhiều phương tiện quân sự và vũ khí đã được thử nghiệm trong điều kiện nhiệt độ rất lạnh, trong đó có xe quân sự Rosomakha, súng tiểu liên Vityaz và xe mô tô dành cho các lực lượng đặc biệt Nga. Đặc biệt, đoạn video được Kaslashnikov công bố lần đầu cho thấy robot Sokranik thể hiện khả năng chiến đấu kết với binh lính thông thường.

Nga phô diễn khả năng chiến đấu của "robot sát thủ" Soratnik ảnh 1

Robot Soranik của Nga

Soratnik là phương tiện chiến đấu robot đầu tiên được phát triển bởi Kalashnikov. Nó được thiết kế để do thám và hỗ trợ hỏa lực. Ngoài hệ thống kiểm soát máy tính, kênh thông tin liên lạc bảo mật và hàng loạt cảm biến hiện đại, Soranik còn được súng máy hạng nặng 7.62mm hoặc 12.7mm và 4 ống phóng tên lửa chống tăng, một súng phóng lựu AG-17A.

Điểm đặc biệt của Soratnik là nó có thể sử dụng trí thông minh nhân tạo và hoạt động theo 3 cơ chế khác nhau. Một binh sĩ có thể điều khiển cỗ máy ở khoảng cách lên đến 10 km, để cho nó chạy bán tự động hay hoạt động độc lập.

Robot này có thể được lắp đặt nhiều loại module chiến đấu tùy từng điều kiện môi trường và làm việc cùng với các đơn vị robot khác bao gồm cả máy bay không người lái.

Video tập đoàn Kalashnikov thử nghiệm Soratnik:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục